12/13/2012

Thực phẩm chữa bệnh hoàng đản


Thực phẩm chữa bệnh hoang dan

Bài 1
- Thành phần: Tuyết lê 1 quả, giấm ăn vừa đủ dùng.
- Cách chế: Tuyết lê rửa sạch, thái miếng, ngâm trong giấm.
- Công hiệu: Chữa viêm gan vàng da (hoàng đản), có hiệu quả khá tốt làm giảm vàng da.
- Cách dùng: Mỗi ngày ăn 10 miếng lê, chia làm 3 lần
Bài 2
- Thành phần: Phật thủ, thương lục mỗi loại 10 gam, gan lợn 120 gam, dầu sơn trà vừa đủ dùng.
- Cách chế: Phật thủ, thương lục đem nghiền nhỏ, gan lợn đem xào dầu.
- Công hiệu: Có tác dụng nhất định trong điều trị xơ gan cổ chướng.
- Cách dùng: Chấm gan xào với bột phật thủ, thương lục, ăn trước bữa cơm.
Bài 3
- Thành phần: Cẩu kỷ tử 50-100 gam, chè đen 0,5-1 gam.
- Cách chế: Luộc cẩu kỷ tử sôi sau 5 phút, cho chè đen vào.
- Công hiệu: Điều trị bệnh xơ gan.
- Cách dùng: Mỗi ngày uống 1 thang.
Bài 4
- Thành phần: Vỏ dưa hấu 100 gam, gan lợn 30 gam.
- Cách chế: Đem sắc kỹ.
- Công hiệu: Có tác dụng điều trị nhất định đối với bệnh xơ gan.
- Cách dùng: Vừa uống nước sắc vừa ăn gan lợn mỗi ngày 1-2 lần.
Bài 5
- Thành phần: Mận tươi 100-150 gam, chè xanh một ít, mật ong vừa đủ dùng.
- Cách chế: Mận gọt bỏ hạt, đổ 0,3 lít nước đun sôi 3 phút, cho chè xanh, mật ong vào là được.
- Công hiệu: Chữa xơ gan.
- Cách dùng: Uống mỗi ngày 1 thang.
Bài 6
- Thành phần: Quýt to 1 quả, chè xanh 10 gam.
- Cách chế: Khoét 1 lỗ trong quả quýt, cho chè vào, phơi nắng đến khi khô để dùng dần.
- Công hiệu: Chữa bệnh viêm gan vàng da nói chung.
- Cách dùng: Người lớn mỗi ngày 1 quả; trẻ em mỗi lần 1/2 đến 1/3 quả, sắc lấy nước uống.

Xem thêm: chan an| viêm gan siêu vi C| bệnh viêm gan siêu vi B| bệnh viêm gan A

No comments:

Post a Comment