11/21/2018

Cách chế biến cá lăng nướng muối ớt vạn người mê

Cá lăng là loài cá sống ở nước ngọt nhưng hiện nay rất khó có thể mua được loài cá này vì giá trị dinh dưỡng nó mang lại vô cùng lớn. Cá lăng có thể chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau đặc biệt chế biến cá lăng nướng muối ớt không ai là không khen bởi sự đậm đà cũng như ngon và lạ mắt của món ăn.

 Định lượng món ăn: 1 con cá lăng 1 kg

Định lượng món ăn: 1 con cá lăng 1 kg

Có rất nhiều cách nấu cá lăng nướng muối ớt khác nhau, mỗi cách chế biến lại có những đặc điểm và điểm mới lạ riêng khiến người ta không thể quên được mùi vị của nó.

 Đặc tính món cá lăng nướng muối ớt

Cá lăng là loài cá da trơn thường sinh sống ở vùng miền núi những đoạn đá cao hay thác nước đổ xuống nên thịt loài cá này rất săn chắc và có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

Cá lăng rất quý hiểm và có giá trị dinh dưỡng cao nên việc chế biến cá lăng nướng cũng hết sức độc đáo. Đây cũng là món ăn đặc sản của vùng đất Tây Hồ. Ở nơi đây có cách nấu món cá lăng nướng muối ớt theo cách riêng biệt mà khó ai có thể làm được bởi hương vị và màu sắc đặc trưng chỉ có nơi đây mới có thể có.

 Màu sắc mùi vị cá lăng nướng

Cá lăng sau khi được chế biến có được màu vàng rượm bắt mắt khiến ai nhìn vào cũng phải thèm thuồng.

Cùng với sự hòa quyện đặc biệt giữa cá lăng với hành, tỏi và các gia vị tẩm ướt khác không chỉ tạo nên màu sắc đặc biệt còn tạo nên mùi hương đặc biệt khi cá chín. Ngoài ra khi thưởng thức món cá những miếng ca giòn rụm khiến người ăn phải ngây ngất bởi sự đặc biệt của nó.

>> Xem thêm: Cá lăng om giềng mẻ món ăn ngon mà lạ miệng

 

Cá lăng nướng muối ớt- món ăn giàu chất dinh dưỡng

 Đối tượng sử dụng

Bởi vì cá lăng rất hiếm, thịt rất chắc và không có xương nên việc sử dụng cá lăng để bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ rất tốt mà lại an toàn.

 Cách chế biến cá lăng nướng muối ớt

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá lăng cần làm sạch và xắt thành từng khúc. Nếu cần nên rửa cá lăng với nước sôi hoặc rượu trắng để khử mùi tanh và nhớt trên mình cá.

Hành tím, tỏi, xả xay, chanh,ớt

Các gia vị cần thiết để chế biến cá lăng nướng

  • Hướng dẫn làm cá lăng nướng muối ớt

+ Bước 1: Cách ướp cá lăng nướng muối ớt

Trước tiên bạn nên ướp cá lăng với các gia vị sau: hành tím, tỏi, mắm , tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn, mật ong.

Cho tất cả vào rồi trộn đều sau đó ướp trong khoảng 15- 20 phút cho gia vị ngấm đều.

+ Bước 2: Nướng cá

Khi cảm thấy gia vị đã được thấm đẫm bạn bắt đầu xếp cá lên trên vỉ nhớ quét lên một lớp dầu để khi nướng cá đỡ bị khô.

Cách làm món cá lăng nướng muối ớt không khó mà chỉ cần bạn chú tâm và khi nướng nhỡ giữ lửa đều và lật đều tay không cá sẽ cháy.

+ Bước 3: Thưởng thức món ăn

Khi cảm thấy cá đã chín bạn nên bỏ cá ra đĩa và có thể trang trí với rau sống để tạo nên sự đẹp mắt cho món ăn.

Nên dùng ngay khi cá bắt đầu chín vì lúc này cá vẫn giữ được vị ngọt, thơm ngon mà không sợ bị khô.

Trên đây là cách chế biến cá lăng nướng muối ớt thơm ngon giòn rụm bạn có thể chiêu đãi gia đình mình vào cuối tuần hoặc đi pinic. Muốn làm được món cá lăng nướng ngon bạn nên chọn cho mình những con cá ngon và đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Bạn đang có nhu cầu mua hải sản tươi sống mà chưa biết nên chọn lựa ở đâu cho phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi: haisan29.com - Địa chỉ: 103c9 - Tô hiệu - Cầu giấy - Hà Nội hoặc gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0904133559 chúng tôi cung cấp cho bạn loại hải sản chất lượng mà giá cả phù hợp nhất.

Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-ca-lang-nuong-muoi-ot-van-nguoi-me.html

No comments:

Post a Comment