6/07/2019

Cách làm ếch tẩm bột rán thơm ngon lạ miệng

Ếch là nguyên liệu chế biến rất tốt cho sức khỏe. Và được nhiều bà nội trợ lựa chọn để bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho trẻ em và người già. Món ăn từ ếch thì rất đa dạng. Ếch tẩm bột rán được yêu thích, bởi món được chiên giòn. Nấu cỗ 29 hôm nay sẽ giới thiệu cách làm món ăn này.

Mô tả chi tiết

Thịt ếch là món ăn bổ dưỡng cho tất cả mọi người, đặc biệt được yêu thích.

Trong thịt ếch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, gồm protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, carotene rất tốt cho sức khỏe con người. Trong dân gian, thịt ếch còn để làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

Ếch tốt như vậy thì món ăn từ thịt ếch cũng không kém phần phong phú, cũng giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Món ếch tẩm bột rán cũng không ngoại lệ.

Ếch tẩm bột rán được chiên giòn vàng rụm thơm đậm của bột và trứng, vị béo ngọt của thịt ếch cộng thêm chút nước chấm chua, cay, mặn, ngọt sẽ là điều bạn đáng phải suy ngẫm cho bữa cơm gia đình.

Món ăn vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, nổi bật. Một màu vàng giòn của lớp bột rán ở ngoài vô cùng lôi cuốn, cùng với một chút màu xanh của rau thơm trang trí bên ngoài, khiến cho nhiều người không thể rời mắt.

Món ăn được nhiều người thưởng thức, hợp khẩu vị với tất cả mọi người trong gia đình, từ trẻ em đến người già. Đặc biệt là trẻ nhỏ, vì món ăn được chiên giòn tan.

Định lượng: một đĩa có khoảng 12 miếng ếch tẩm bột rán, đủ 4 người thưởng thức.

Công thức làm ếch tẩm bột rán

Nguyên liệu

-Đùi ếch: 500g – khoảng 12 đùi

-Bột chiên giòn

-Bột năng

-Trứng gà: 2 quả

-Rượu gừng

-Bột nghệ

-Dấm

-Muối

-Gia vị

-Hạt tiêu

Cách chế biến ếch tẩm bột rán

-Ếch cả con lọc lấy phần đùi, bóp muối, dấm để sạch, cuối cùng tẩy mùi tanh bằng rượu gừng

-Đun nồi nước sôi có rượu gừng, bột nghệ, chần ếch qua.

-Đùi ếch sau khi chần để ráo, ướp chút gia vị, hạt tiêu, lòng đỏ trứng gà, cho thêm chút bột năng và trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

-Cho từng đùi ếch lần lượt qua bột chiên giòn pha nước, bột chiên xù và rán vàng.

-Rán 2 lần để đùi ếch được vàng giòn.

-Ăn cùng tương ớt. Sắp món ăn ra đĩa, cùng với ít rau sống cho đẹp mắt.

Trên đây là tất cả công thức làm ếch tẩm bột rán. Món ăn này đạt thành phẩm khi ở ngoài là lớp giòn tan, thịt bên trong thơm, ngọt và mềm. Món ăn này rất đặc biệt là từ thịt ếch. Thường mọi người nghĩ thịt ếch sẽ làm các món như ếch kho, canh ếch, hay là ếch hầm. Nhưng nay, nấu cỗ 29 lạ giới thiệu cho mọi người ếch tẩm bột rán. Nấu cỗ 29 phục vụ nhu cầu đặt bàn của khách hàng, bao nhiêu mâm cũng nhận.

No comments:

Post a Comment