Cách làm món cá tầm nướng là công thức cũng như món ăn mà nhiều gia đình rất ưa chuộng sử dụng trong dịp cuối tuần. Cá tầm không chỉ là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn với các công thức khác nhau bởi sự lôi cuốn, hấp dẫn không hề chán của loài cá này. Nào hãy cùng chúng tôi tìm cách chế biến cá tầm nướng ngay bài viết dưới đây nhé!
Định lượng món ăn: 1 con cá tầm 1 kg
Cá tầm nướng muối ớt- Món ăn ngon cho gia đình ngày cuối tuần
Định lượng món ăn: 1 con cá tầm 1 kg
Khi nướng cá tầm bạn có thể để nguyên con không cần cắt khúc mà chỉ cần khứa các đường trên thân cả để lúc ướp gia vị cho gia vị thấm đẫm vào từng thớ thịt.
Đặc tính món ăn
Cá tầm có thành phần dinh dưỡng rất cao nên ai được thưởng thức món ăn này thì rất dễ hấp thu và rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Cá tầm thường nhiều thịt nhất ở phần lưng nên thường đem nướng ở phần này còn phần đầu và đuôi có thể đem nấu măng chua tạo nên cảm giác rất mới lạ cho bạn.
Ngoài ra nhiều gia đình cũng có kiểu chế biến riêng của mình là cách nấu cá tầm nướng cũng là món ăn rất đặc biệt
Màu sắc mùi vị món cá tầm nướng
Hương vị khó quên của món cá tầm nướng nướng
Cá tầm sau khi nướng xong thường có màu vàng rất đẹp mắt khiến người dùng khó mà quên được.
Món ăn có vỏ ngoài giòn trong thịt chín ko bị mất nước nên khi ăn vào có cảm giác rất mới lạ và kích thích bất kỳ ai.
Cùng với sự kết hợp ngũ vị hương và các gia vị khác làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Đối tượng sử dụng
Bởi cá tầm có rất nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho phụ nữ có thai, cung cấp cho cả mẹ và bé lượng DHA tốt nhất.
Cách làm cá tầm nướng
- Nguyên liệu cần để chế biến món cá tầm nướng:
1 con cá tầm
Rượu vang
Ớt, gừng, tỏi, các loại rau ăn kèm
Gia vị cần thiết: muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm món cá tầm nướng đơn giản ngay tại nhà
-
Hướng dẫn làm cá tầm nướng:
Cách làm món cá tầm nướng khá đơn giản và dễ dàng bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
+ Cá tầm mua về cần được rửa sạch có thể rửa với muối để loại bỏ dịch nhờn. Sau đó khía trên thân cá tầm để gia vị thấm đều.
+ Ướp cá tầm với gừng, chanh, tỏi, ớt rượu vang trắng sao cho vừa đủ. Ướp cá cùng các gia vị này trong khoảng 20 phút.
+ Sau khi cảm thấy gia vị đã ngấm đều bạn đem lên vỉ nướng và nướng trên lò than. Nhớ lật đều liên tục để cá chín đều đến khi da của cá phồng rộp lên thì được.
+ Trước khi nướng có thể quét một lớp dầu lên cá để khi nướng cá đỡ bị khô và sát.
+ Bày cá ra đĩa trang trí với các loại rau thơm đã chuẩn bị sẵn để tăng thêm mùi vị cho món ăn. Có thể ăn kèm với muối ớt và rau thơm để đỡ bị ngán.
Hy vọng bài viết trên đay sẽ giúp bạn có bữa ăn chiêu đãi gia đình mình bằng cách làm món cá tầm nướng muối ớt hào hảo và tuyệt vời nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các món ăn khác liên quan đến các loại hải sản hãy truy cập vào trang website: haisan29.com - Địa chỉ: 103c9 - Tô hiệu - Cầu giấy - Hà Nội hoặc gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0904133559 để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn cách chọn các loại hải sản tươi ngon.
No comments:
Post a Comment