5/07/2019

Cách chế biến tôm sú ngon tuyệt

Tôm sú khá đắt nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Loại hải sản này có vô vàn những cách chế biến hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn thử sức trổ tài làm món ăn này thì hãy theo dõi bài viết sau. Hải sản 29 sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến tôm sú tuyệt ngon mà dễ làm.

1. Cách chế biến tôm sú hấp bia

Món ăn phổ biến nhất làm từ nguyên liệu hải sản tôm sú là tôm sú hấp bia. Cách chế biến tôm sú hấp bia như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có cho món ăn này vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại sau đây:

  • Tôm sú: 500g. Bạn nên chọn loại to sẽ nhiều thịt, ngon hơn.
  • Củ sả: 2 nhánh
  • Bia: 1/2 lon
  • Nước mắm
  • Muối tinh: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch tôm sú, cắt bỏ râu, kiếm và nhớ giữ nguyên đầu rồi để vào rổ cho ráo nước. Tiếp đến, bạn cho tôm vào tô, thêm muối, hạt tiêu vào ướp trong 15 phút. Sau đó, bạn rửa sạch sả và thái thành các lát mỏng đều đẹp mắt.

Bước 3: Hấp tôm

Bạn cho lần lượt bia, tôm, sả vào một chiếc nồi rồi đảo đều để các thành phần quyện ngấm vào nhau. Tiếp đến, bạn bật bếp, đun đến khi sôi thì để lửa nhỏ liu riu hấp trong khoảng thời gian tầm 5 phút.

Thời gian hấp cũng phụ thuộc vào kích thước của tôm nên bạn cần lưu ý. Tôm hấp trong thời gian thích hợp sẽ không bị khô, ăn ngọt, tự nhiên hơn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi tôm chín, bạn xếp ra đĩa và trang trí theo sở thích. Bạn có thể dùng cà chua cắt khoanh cùng rau xà lách để trang trí cho đĩa tôm nhiều màu sắc hài hòa hấp dẫn. Tôm hấp bia ăn ngon nhất khi bạn chấm với muối chanh ớt. Nước tôm hấp có vị rất ngọt và thơm nên bạn có thể uống khá thú vị.

2. Cách chế biến tôm sú tẩm vừng chiên

Cách chế biến tôm sú khá ngon mà dễ làm khác là tôm sú tẩm vừng chiên. Món ăn này có các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món tôm sú tẩm vừng chiên đạt chuẩn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Nguyên liệu bao gồm:

  • Tôm sú: 300 g
  • Vừng trắng: 100g
  • Lòng trắng trứng gà: 1 quả
  • Bột bắp: 2 thìa canh
  • Hạt tiêu trắng: 1 thìa cà phê
  • Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê
  • Muối tinh
  • Gừng đập dập: 1 củ
  • Hạt nêm

Bước 2: Sơ chế và ướp tôm

Tôm mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Bạn nhớ giữ phần đuôi tôm để khi chiên xong trình bày sẽ đẹp mắt hơn. Bạn để tôm ráo nước rồi cho vào một cái tô. Tiếp đến, bạn cho rượu, gừng, hạt tiêu, muối vào ướp trong 30 phút để tôm ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên tôm

Bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho lòng trắng trứng, bột bắp và muối hòa tan đều hỗn hợp. Sau đó, bạn bật bếp, cho lượng dầu đủ ngập mặt tôm. Bạn những tôm vào hỗn hợp đã chuẩn bị, lăn qua vừng rồi cho vào chảo dầu vừa sôi.

Tôm chín có màu vàng nâu hấp dẫn, vị giòn tan. Bạn gắp ra, thấm bớt dầu rồi trang trí và thưởng thức với tương ớt, nước mắm hay sốt mayonaise.

3. Cách chế biến tôm sú sốt bơ tỏi

Cách chế biến tôm sú sốt bơ tỏi khá dễ thực hiện. Các công đoạn chế biến món ăn hấp dẫn này như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu của món tôm sú sốt bơ tỏi đơn giản nhưng lại kích thích vị giác rất tốt. Bạn cần chuẩn bị:

  • Bơ: 8 thìa canh
  • Tôm sú: 500g
  • Muối tinh
  • Hạt tiêu đen xay
  • Tỏi băm nhỏ: 5 tép
  • Nước súp gà: 1/4 chén
  • Nước cốt chanh: 1 quả
  • Lá mùi tây: Băm nhỏ

Bước 2: Chế biến

Bạn rửa sạch tôm, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ. Sau đó, bạn chiên qua tôm với dầu nóng rồi vớt ra đĩa. Tiếp theo, bạn đun chảy bơ trên chảo nóng rồi cho lần lượt tôm, muối, hạt tiêu vào đảo đều. Bạn đun với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút đến khi tôm có màu hồng là được.

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, phi thơm tỏi rồi cho thêm nước súp gà và nước cốt chanh. Sau đó bạn đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp tôm nấu bơ đã chuẩn bị cùng 6 thìa canh bơ vào khuấy nhẹ nhàng.

Khi hỗn hợp sốt bơ tỏi sền sệt lại, bạn cho tôm ra đĩa, rải lá mùi tây băm nhỏ lên trên. Sau đó, bạn rắc tiêu xay vào rồi thưởng thức vị chua ngọt của tôm chiên giòn hấp dẫn.

4. Địa chỉ thưởng thức các món ăn từ tôm sú ngon

Các món ăn từ tôm sú thơm ngon, hấp dẫn, lại có nhiều giá trị dinh dưỡng nên rất được yêu thích. Cách chế biến tôm sú đơn giản nhưng cũng chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Do đó, bạn nên đến cửa hàng hải sản để thưởng thức món ăn ngon chuẩn vị một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Hải sản 29 là địa chỉ hoàn hảo cho bạn thưởng thức những món hải sản tuyệt vời trong không gian đậm hương vị biển cả. Đến với cửa hàng, bạn sẽ tận mắt nhìn thấy, thậm chí là bắt thử các loại hải sản tươi sống. Nguồn nguyên liệu đều được đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc.

Đội ngũ đầu bếp của Hải sản 29 có kinh nghiệm lâu năm, chế biến chuyên nghiệp đảm bảo hương vị tươi ngon tự nhiên. Nhân viên phục vụ tận tình, tư vấn cho bạn những món ăn đúng sở thích mà tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, cửa hàng có dịch vụ giao hàng toàn quốc tiện lợi cho bạn tận hưởng món ăn biển cả ngay tại nhà.

Trên đây là một số cách chế biến tôm sú đơn giản mà vẫn thơm ngon hấp dẫn. Bạn hãy đến với Hải sản 29 để thưởng thức món ăn chuẩn vị với phong cách ấn tượng như lòng đại dương của cửa hàng. Hoặc bạn hãy gọi dịch vụ giao hàng nhanh chóng, giá rẻ, tiện lợi của cửa hàng để được phục vụ tận tình nhé.

No comments:

Post a Comment