7/18/2019

Tôm hùm bỏ lò món ăn ngon đánh thức mọi vị giác

Món tôm hùm bỏ lò với phô mai luôn hấp dẫn mọi người bởi hương vị và màu sắc. Đặc biệt, tôm hùm bỏ lò cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể nên rất được ưa chuộng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tôm hùm bỏ lò ngon không thể cưỡng nổi. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung trong bài dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về món tôm hùm bỏ lò

Tôm hùm bỏ lò phô mai hấp dẫn

- Định lượng

Món tôm hùm bỏ lò với phô mai được bán ra với 0,3 kg đến 0,5kg cho một đĩa.

- Màu sắc và hương vị

Thịt tôm hùm sau khi được bỏ lò cùng với phô mai, thêm một chút rau thơm khiến cho thực khách vô cùng ấn tượng với màu sắc tuyệt vời. Với màu đỏ đặc trưng sau khi bỏ lò cùng với chút xanh của rau nên rất hài hòa.

Thịt mềm nhưng dai, vị ngọt thấm đều các hương vị. Mùi thơm của tôm cùng với sự béo ngậy của phô mai nên khiến cho thực khách muốn ăn mãi không thôi. Đặc biệt, món ăn này có hương vị rất hài hòa, không ngấy khi ăn nhiều.

- Dưỡng chất

Trong tôm hùm có nhiều dưỡng chất và canxi nên rất tốt cho sức khỏe của mọi người mà đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Tuy nhiên, với những bạn mà đang thừa cân thì không nên ăn nhiều món này.

2. Cách chế biến món tôm hùm bỏ lò với phô mai

Hướng dẫn làm tôm hùm bỏ lò

- Nguyên liệu

+ Tôm hùm

+ nấm rơm

+ Kem sữa tươi

+ Phô mai, bơ

+ Hành tím, tỏi băm

+ Muối, tiêu, rượu vang trắng

- Hướng dẫn cách làm

Tôm hùm rửa sạch rồi cắt dọc theo chiều sống lưng, trừ bỏ phần đầu và phần đuôi. Lấy hết thịt tôm để cắt thành miếng vuông nhỏ, vừa ăn. Với bước này, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh cắt vào tay của mình.

Các bạn cho bơ lên chảo đun tan, phi thơm hành và tỏi rồi sau đó cho vỏ tôm vào xào cùng. Khi nào vỏ tôm chuyển sang màu đỏ thì các bạn có thể tắt bếp. Nấm rơm rửa sạch rồi cắt lát và cho vào đảo cùng với vỏ tôm.

Gạch tôm hùm đánh tan rồi cho kem sữa vào đảo cùng và đảo đều, Thịt tôm hùm cho vào đĩa, cho hỗn hợp vừa xào vào trên thịt tôm rồi rắc phô mai lên trên cùng.

Bước cuối cùng, bạn cho tôm vào lò nướng ở 300 độ C và để trong khoảng thời gian 15 phút. Khi tôm chín thì bạn có thể thực hiện trang trí theo sở thích cá nhân của mình. 

Trên đây là nội dung về tôm hùm bỏ lò thơm ngon hấp dẫn và cuốn hút người ăn. Món ăn này rất phù hợp với những buổi tiệc sinh nhật và liên hoan nên các bạn đừng bỏ qua nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào website http://www.nauco29.vn hoặc liên hệ ngay tới hotline 0984 000 059 - 0243 825 2929 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. Tại địa chỉ này nhận nấu cỗ theo mâm từ số lượng ít cho đến nhiều, nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

No comments:

Post a Comment