7/06/2019

Ếch sốt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn

Ếch là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho gia đình. Vì trong ếch có rất nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn từ ếch rất đa dạng, ếch sốt chua ngọt là món được nhiều người yêu thích bởi vị đặc biệt của nó. Cùng Thực phẩm 29 cách chế biến món ăn này.

Mô tả chi tiết

Ếch rất dễ tìm tại các đồng ruộng Việt Nam. Là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt ếch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, protein, vitamin, photpho nên vừa giàu dinh dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe.

Trong ẩm thực người Việt có vô vàn cách chế biến món ăn từ ếch. Món ếch sốt chua ngọt là món ăn rất hấp dẫn thơm ngon, dậy vị ngọt của thịt ếch.

Ếch sốt chua ngọt là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt mềm, thơm phức của thịt ếch hòa quyện cùng chua chua ngọt ngọt của dứa và vị cay dịu của sả, ớt.

Định lượng: 400g thịt ếch/ đĩa

Công thức làm ếch sốt chua ngọt

Nguyên liệu

-800g thịt ếch

-1/2 quả dứa

-2 củ cà rốt nhỏ

-15 cái nấm hương

-150g nấm rơm

-150g lá lốt

-60g sả

-4 trái ớt sừng trâu

-40g tỏi, hành tím khô

-Ngò gai, rau mùi

-Gia vị: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm

Cách chế biến ếch sốt chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

-Tỏi, hành khô, sả bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

-Nấm rơm, nấm hương đem ngâm nước cho sạch, để ráo và cắt đôi. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Dứa gọt vỏ và làm thái miếng tam giác.

-Ếch khi mua về làm sạch, rửa với nước pha cùng với muối loãng, rửa lại với nước lạnh, để ráo và chặt miếng vừa ăn. Phần da ếch cũng xát kỹ với muối, rửa sạch và để ráo.

-Cho thịt ếch vào tô cùng với hỗn hợp tỏi, hành khô, sả băm nhỏ kết hợp với nước mắm, dầu hào, tiêu, hạt nêm. Ướp khoảng 35 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị.

Chế biến

-Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, hành khô, sả băm phi thơm cùng ớt bột cho đẹp mắt.

-Cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào nhanh với lửa lớn rồi trút ra đĩa.

-Tiếp theo, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cà rốt, dứa vào xào nhanh tay khoảng 4 phút. Để nguyên lửa lớn, cho nấm rơm, nấm hương cùng 2 muỗng hạt nêm, gia vị vào xào chín.

-Trút đĩa ếch vào chảo rau củ đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm ngò gai, lá lốt vào đảo thêm vài lần nữa, rắc thêm 1 muỗng tiêu bột lên, tắt bếp.

-Cuối cùng, múc ếch sốt chua ngọt ra đĩa và trang trí thêm vài cọng rau mùi, ngò gai cho đẹp mắt.

No comments:

Post a Comment