7/06/2019

Gà rang gừng món ăn quen thuộc

Thịt gà bạn có thể sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ngon. Gà rang gừng món ăn vừa đậm đà, vẫn ăn thưởng thức được mà lại vừa kết hợp được với cơm. Thực phẩm 29 giới thiệu cho bạn cách nấu món ăn cực kỳ đơn giản, mà hương vị đậm đà cùng vị thơm cay đặc trưng của gừng.

Mô tả chi tiết

Như các bà nội trợ biết thì thịt gà là nguyên liệu quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng. Gà ăn tạp nên rất dễ nuôi, nuôi gà rất nhanh lấy được thành quả. Gà lại chưa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, sức khỏe.

Trong thịt gà có thành phần dinh dưỡng đa dạng với những hợp chất như: albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa. Bên cạnh đó, loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Thịt gà bổ sung protein. Gà chứa hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực.

Món gà rang gừng hấp dẫn

Gà rang gừng là món ăn quen thuộc, lại đem đến hương thơm đặc biệt từ gừng. Gừng khử được mùi của thịt gà lại tạo hương vị thơm ngon khó cưỡng. 

Định lượng: nửa con gà 500 gram/ đĩa. 

Công thức làm gà rang gừng

Nguyên liệu

1 nửa con gà ta khoảng 500 gram

Tỏi, khô, gừng, đường, dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt sừng.

Nước mắm, rượu trắng, muối hoặc bột canh, bột ngọt, giấm.

Cách chế biến gà rang gừng

-Thịt gà đem đi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.

-Tỏi được bóc vỏ, băm nhỏ.

-Lá chanh đem rửa sạch, thái sợi nhỏ để riêng ra một chỗ.

-Gừng cạo vỏ rửa sạch, một nửa cho băm nhỏ, một nửa thái sợi nhỏ.

-Ướp thịt gà với hỗn hợp 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê rượu trắng, gừng băm, một chút hạt tiêu. Ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Các bước làm món gà rang gừng:

-Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng thái sợi vào phi thơm sau đó cho gà vào đảo đều tay cho đến khi thịt gà chín.

-Thêm ¼ bát con nước, 1 thìa nước tương, vặn nhỏ lửa, đảo đều và nhanh tay cho nước cạn bớt là được.

-Tắt bếp, rắc thêm lá chanh vào đảo đều là món ăn hoàn thành.

Một số lưu ý khi thực hiện gà rang gừng. Thịt gà khi chặt không nên chặt miếng bé quá vì khi rang sẽ bị ngót đi nhìn không đẹp mắt và miếng thịt gà ướp sẽ bị mặn. Phần rượu và nước tương cho vào thịt gà giúp món ăn thơm hơn hấp dẫn hơn, hạn chế cho nhiều.

No comments:

Post a Comment