7/24/2019

Học cách làm mì vịt om hoa quả

Đã bao giờ bạn nghe đến món ăn lạ lẫm, thậm chí tưởng chừng như không ai chế biến như mì vịt om hoa quả hay chưa? Là một món ăn độc đáo trong ẩm thực châu Âu nên không mấy người từng biết đến và thưởng thức. Học cách làm mì vịt om hoa quả lạ miệng cho bữa tiệc ngày cuối tuần thêm hấp dẫn nhé.

Mì vịt om hoa quả là món gì?

Trong ẩm thực châu Âu, mì ý hay còn gọi được biết đến với tên gọi mì Spaghetti là món ăn vô cùng quen thuộc. 

Thay vì cách chế biến quen thuộc là mì ý sốt thịt bò băm thì mì vịt om hoa quả là một biến tấu độc đáo và lạ miệng hơn hẳn.

Mì ý dai mềm, ăn cùng với miếng thịt vịt đã chiên vàng với bơ thơm lừng béo ngậy. Nhưng thay vì ăn cùng sốt cà chua bò băm như thông thường thì món ăn này lại có nước sốt làm từ hoa quả và nhiều loại gia vị khác nhau. 

Thông thường, loại hoa quả được chế biến trong món ăn này là quả mận tươi và nước sốt mận.

Sự kết hợp độc đáo này tạo nên hương vị chua ngọt, thơm lừng rất độc đáo và đáng để thử nghiệm trổ tài. Vậy cách làm mì vịt om hoa quả có khó không?

 

Vịt om hoa quả ngon nhức nách

Bước chuẩn bị nguyên liệu

Với món ăn này, chị em cần mua phần lườn vịt hoặc lọc riêng phần lườn vịt để chế biến. Lườn vịt không có xương, thịt vừa mềm vừa ngọt, rất phù hợp cho món mì ý. 

Dưới đây là nguyên liệu món ăn cho khẩu phần 4 người lớn.

  • 0,5kg lườn vịt đã lọc bỏ hoàn toàn xương.
  • 1 củ cà rốt.
  • 5 quả mận.
  • 300g xương heo.
  • Mật ong, bột năng, nước sốt mận, dầu oliu, bơ nấu ăn.
  • Hành lá, chanh, ớt, tiêu, gia vị.
  • 1 gói mì ý.

Hướng dẫn cách làm mì vịt om hoa quả chua ngọt

Không đơn giản như các món mì ý thông thường, với món mì vịt om hoa quả này, bạn cần phải làm nhiều công đoạn chế biến hơn. Nhưng đổi lại sẽ là một món ăn hoàn toàn mới lạ, độc đáo và hết sức ngon miệng.

  • Xương heo rửa sạch, chặt khúc và ninh lấy nước dùng. Chú ý thường xuyên hớt bỏ phần bọt để nước dùng ngon và trong. Chia nước dùng thành 2 phần.
  • Lườn vịt rửa sạch, thái thành từng miếng to, dùng dao khía nhiều lát trên thịt.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Mận tách hạt, gọt vỏ, thái hạt lựu.
  • Đun chảy bơ, cho vịt vào chiên vàng.
  • Tiếp tục cho cà rốt, nước cốt 1 quả chanh, ½ nước ninh xương đun sôi. Cho 1 thìa bột năng, 1 thìa mật ong vào đảo đều, om vịt cùng gia vị trong khoảng 3 phút. 
  • Đổ sốt mận, tiêu vào, khuấy nhẹ tay. Cho hết nước xương còn lại, 1 thìa mật ong vào đảo nhẹ, tiếp tục om vịt thêm 5 phút.
  • Vớt thịt vịt ra riêng khỏi phần nước sốt, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Phần nước sốt trên bếp, cho tiếp mận tươi thái lựu, 1 chút dầu oliu đun đến khi mận tươi chín mềm.

Đến đây mình đã hoàn thành được phần thịt vịt và nước sốt hoa quả cho món ăn. Tiếp theo là công đoạn làm mì Ý như thông thường.

  • Đun sôi nước, cho 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn vào để sợi mì không bị dính liền.
  • Cho mì Ý vào, để sợi mì từ từ mềm và ngập trong nồi nước. Dùng đũa đảo đều để các sợi mì tơi ra. Luộc trong khoảng 10 phút.
  • Vớt mì để ráo nước, sau đó nhúng tiếp qua nước sôi nguội lạnh để sợi mì dai và ngon hơn.

Mì vịt om hoa quả món ăn ngon mà bổ dưỡng

Trình bày và yêu cầu món ăn

Sau khi luộc mì chín, chị em để mì ra đĩa, rưới đều nước sốt hoa quả lên trên, thêm thịt vịt đã om chín mềm cùng với rau ăn kèm.

Món mì vịt om hoa quả ngon là sợi mì phải dai dai mềm mềm, hòa quyện cùng với nước sốt hoa quả đặc sánh chua ngọt, thịt vịt mềm và ngọt tự nhiên. 

Món ăn ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng sốt.

Trên đây là cách làm mì vịt om hoa quả mà đầu bếp của Vịt 29 gửi đến bạn đọc. Là một món ăn Âu với nhiều công đoạn chế biến, với trải nghiệm nấu nướng độc đáo và mới lạ. Tại hệ thống cửa hàng Vịt 29, mì vịt om hoa quả là một món ăn được thực khách rất ưa chuộng bởi hương vị chua ngọt hấp dẫn. Để thưởng thức món ăn từ chính tay đầu bếp tài hoa chế biến, khách hàng có thể đặt món qua hotline 0978 0000 59 hoặc truy cập website vit29.com để tham khảo thêm menu đa dạng từ vịt.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #195B_đội_cấn

 

No comments:

Post a Comment