Thời tiết này vào bếp cùng chế biến món cá quả thì thật tuyệt vời. Cá quả chế biến khá đơn giản thành các món ăn như: cá quả hấp tương, canh chua cá quả, cá kho, cá quả chiên sốt me,…Cá quả hấp tương là món ăn khá lạ miệng và thơm ngon, thịt cá thật hấp dẫn. nồi cá quả hấp tương thơm ngon, gỡ chút thịt thơm nức gia vị quyện cùng vị tương và chấm cùng chút tương ớt cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ.
Chi tiết món ăn
Định lượng sản phẩm:
Cá quả hấp tương đĩa nhỏ trọng lượng 0,3kg-0,5kg
Đặc tính cá quả hấp tương
Trong 100g thịt cá quả chứa 19,8g đạm; 1,4g mỡ; 57mg canxi; 163mg photpho; 0,5mg sắt và các vitamin B1, B2, Axit Nicotinic. Cá quả là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin.
Màu sắc, hương vị
+ Món cá vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc, nổi bật với màu trắng của thịt cá hòa quyện với màu ớt,cà chua, rau thơm xung quanh món ăn.
+ Món cá mang mùi vị đặc trưng của tương, ngấm vào thịt cá săn chắc rất phù hợp khi ăn với cơm trắng. Đặc biệt, vị ngọt thơm của cá kết hợp cùng vị cay cay của tương thì còn gì hơn nữa nhỉ.
Đối tượng sử dụng
Cá quả hấp tương là một món ăn rất dễ ăn và có nhiều tác dụng đối với cơ thể như thanh nhiệt, bổ khí huyết, gân xương, chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu.... Là món ăn rất tốt cho trẻ em, phụ nữ mang thai, …. vì trong cá có rất nhiều chất dinh dưỡng, ăn ngon, giúp phòng ngừa các bệnh ung thư, tim mạch.
No comments:
Post a Comment