3/01/2019

Mua sườn sụn nướng ở đâu ngon, bổ, rẻ mà đảm bảo chất lượng?

Sườn sụn nướng là món ăn hấp dẫn về hương vị và cung cấp lượng canxi tự nhiên dồi dào. Món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe nằm trên mâm cơm nhà bạn thì quá tuyệt vời. Bạn hãy cùng khám phá xem mua sườn sụn nướng ở đâu ngon, bổ, rẻ để thưởng thức món ngon hết sảy này nhé.

 

Sườn sụn nướng siêu ngon

Cách chọn sườn sụn ngon

Trước khi tìm hiểu việc mua sườn sụn nướng ở đâu ngon bạn có muốn biết các đầu bếp chọn sườn sụn như thế nào không? Nguyên liệu sườn sụn tươi ngon sẽ quyết định món sườn sụn nướng bạn mua có ngon không đấy.

Vậy thì đầu bếp phải làm thế nào để chọn được sườn sụn tươi ngon? Khi chọn sườn sụn, họ dựa cảm cảm quan về màu sắc, mùi, độ đàn hồi của sườn sụn.

Quan sát màu sắc

Sườn sụn ngon là miếng sườn còn tươi mới. Nó có màu hồng nhạt tự nhiên của thịt lợn. Đặc biệt, đầu bếp cũng chọn nơi bán thịt chất lượng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngửi mùi của miếng sườn sụn

Sườn sụn tươi mới ra khỏi lò mổ sẽ không có mùi khác lạ. Nếu miếng sườn sụn có mùi ôi thiu thậm chí là thối thì các đầu bếp tuyệt đối không dùng.

Kiểm tra độ đàn hồi của miếng sườn sụn

Miếng sườn sụn tươi ngon sẽ có bề mặt khô và độ đàn hồi tốt. Do đó, khi chọn sườn sụn, đầu bếp sẽ dùng tay để ấn vào miếng sườn để thử độ đàn hồi. Việc này để thử xem miếng sườn đó có thực sự tươi ngon.

Chọn sườn sụn có phần xương dẹp và nhỏ vừa phải

Sườn sụn có phần xương dẹp và nhỏ sẽ có nhiều thịt, ít xương. Xương không quá nhỏ đảm bảo chất lượng của thịt từ con lợn to, đủ độ trưởng thành, thịt dai ngon tự nhiên.

Chọn mua sườn sụn khi lợn mới mổ

Lợn mới mổ xong sẽ cho phần sườn sụn tươi mới. Các đầu bếp sẽ chọn mua sườn vào buổi sáng sớm để lựa những miếng sườn ngon nhất. Ngoài ra, họ sẽ hạn chế việc giữ sườn lâu trong túi nilon để tránh độc hại và ôi thiu.

 

Sườn được chọn từ những con lợn đạt tiêu chuẩn

Những cách làm món sườn sụn nướng ngon

Mua sườn sụn nướng ở đâu ngon cũng cần quan tâm đến cách chế biến có hợp khẩu vị của bạn hay không. Sườn sụn nướng có 2 cách làm cơ bản là nướng bằng lò và nướng bằng bếp than hoa. Phần nguyên liệu của 2 cách làm với cách sơ chế và ướp gia vị đều như nhau. Nguyên liệu và gia vị cần chuẩn bị gồm:

  • Sườn sụn: 500g
  • Mật ong: 4 thìa cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • 2 thìa cà phê xì dầu
  • 1 thìa cà phê dầu vừng
  • 1 thìa cà phê rượu
  • Ngũ vị hương: ½ thìa cà phê
  • Gừng, hành, sả, ớt bột, vừng rang
  • Muối: 1 thìa cà phê

Về dụng cụ, sườn sụn nướng bằng lò thì cần chuẩn bị khay nướng. Với cách làm sườn sụn nướng bằng bếp than thì đầu bếp sẽ chuẩn bị than hoa. Phần sơ chế và ướp sườn sụn của 2 cách làm giống nhau.

Đầu tiên, phần sườn sụn sẽ được sơ chế trước. Đầu bếp sẽ rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để hết bụi bẩn và rửa lại với nước đá.

Phần gia vị ướp sườn gồm tỏi giã nhuyễn, mật ong, xì dầu, ngũ vị hương, ớt bộn, dầu ăn. Đầu bếp trộn đều các gia vị ướp vào trong bát với lượng phù hợp. Tiếp đó, họ đeo găng tay nilon hợp vệ sinh rồi bóp gia vị thấm đều khắp các miếng sườn sụn. Đầu bếp ướp sườn khoảng 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm.

Cách làm sườn nướng ngon thơm với lò nướng

Khi sườn sụn được ướp xong, đầu bếp sẽ tiến hành nướng sườn. Họ chuẩn bị 2 khay nướng thịt. Khay đầu tiên dựng nước sôi, khay thứ 2 lót giấy bạc rồi đặt sườn lên, rắc vừng trên bề mặt. Khay chứa nước đặt phía dưới khay sườn để phần nước tạo độ ẩm, tránh cho sườn sụn bị khô khi nướng.

Lò nướng được cài đặt chế độ nướng phù hợp. Đó là nhiệt độ  180ºC. Sườn sụn được nướng trong khoảng từ 45 phút thới 1 tiếng. Mỗi khoảng 15 phút, đầu bếp quét gia vị ướp lên sườn. Khi sườn sụn vàng, chín đều sẽ được lấy ra đĩa và trình bày đẹp mắt. Cách làm này có lưu điểm là không cần canh lửa để chỉnh nhiệt độ.

Cách làm sườn sụn  nướng bằng than hoa

Cách làm này chỉ khác cách nướng bằng lò ở việc đầu bếp sẽ canh lửa và lật trở mặt miếng sườn. Sườn sụn chín đều, vàng ươm và có mùi thơm đặc trưng của than hoa. Cách làm này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn bởi không canh lửa tốt có thể làm cháy miếng sườn.

Địa chỉ bán sườn sụn nướng ngon

Sườn sụn nướng thơm ngon, vàng ruộm ăn với tương ớt cực đã miệng. Đặc biệt, trong sườn sụn còn có các thành phần rất tốt cho xương như Glucosamin, canxi và Chondrotin.

Sườn sụn nướng là món khoái khẩu của nhiều thực khách và được bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp được sườn sụn nướng hấp dẫn. Vậy phải mua sườn sụn nướng ở đâu ngon, rẻ mà chất lượng? Thực phẩm 29 là một địa chỉ mà bạn có thể chọn làm quán tủ.

Cửa hàng Thực phẩm 29 có tới 7 cửa hàng trực thuộc trải khắp Hà Nội. Thực phẩm 29 còn có dịch vụ giao hàng tận nhà cho bạn thưởng thức món ăn thuận tiện nhất. Sườn sụn nướng của cửa hàng được chế biến bởi đầu bếp giàu kinh nghiệm, nguyên liệu tươi mới mà lại hợp túi tiền.

Trên đây là gợi ý cho bạn về việc mua sườn sụn nướng ở đâu ngon. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng này thì hãy ghé ngay tới Thực phẩm 29. Quý khách sẽ được thưởng thức món ăn chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh, giá hợp lý và thái độ phục vụ tốt nhất.

Nguồn: https://thucpham29.com/mua-suon-sun-nuong-o-dau-ngon-bo-re-ma-dam-bao-chat-luong.html

No comments:

Post a Comment