11/02/2019

Độc đáo món tôm chiên trứng muối

Tôm chiên trứng muối là một món ăn khá lạ lẫm. Không đơn giản như cách làm tôm hấp, tôm luộc, tôm rang,... mà món tôm chiên trứng muối kỳ công hơn nhiều trong cách chế biến. Lớp trứng muối mằn mặn béo ngậy bao quanh thịt tôm ngọt mềm, thưởng thức nóng cùng nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt cay nồng sẽ khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.

Mô tả chi tiết

Tôm chiên trứng muối không chỉ là món ăn được chào đón trong các bữa cơm gia đình mà ngay cả mâm cỗ ngày lễ, tiệc cưới vẫn được yêu thích. Một chút hương vị béo ngậy của trứng muối và bột chiên giòn chín bao quanh kết hợp với tôm thanh ngọt và thơm nồng của tỏi ớt, một chút vị chua, cay, mặn xen lẫn sẽ tạo nên hương vị vô cùng độc đáo và lạ miệng.

Định lượng: 0,3 - 0,5kg tôm/ đĩa

Hướng dẫn cách nấu món tôm chiên trứng muối ngon miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr Tôm sú tươi
  • Bột chiên giòn
  • Hành, tỏi mỗi loại 2 củ
  • Ớt 5 quả
  • Chanh 1 quả
  • Trứng vịt muối 3 quả
  • ½ muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Bột ngọt
  • Que tre để xiên tôm

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, rửa sạch ớt và thái nhỏ, chanh bỏ hạt và cắt thành miếng.
  • Rửa sạch tôm sú, nên chọn các con đều nhau, còn tươi sống. Bóc vỏ tôm, cắt bỏ phần râu, đuôi tôm và đường chỉ đen ở dọc lưng tôm. rửa sạch lại rồi để ráo nước.
  • Để món tôm chiên trứng muối ngon nhất, bạn nên ướp tôm từ 15-20p với gia vị hạt nêm, bột ngọt. Tiếp đến xiên từng con tôm vào que tre theo chiều dọc thân tôm.
  • Cho 3 quả trứng vịt muối vào luộc trong nước, khoảng 5 phút sau cho vào nước lạnh để dễ tách vỏ, cẩn thận bỏ lớp vỏ ngoài. Chỉ lấy phần lòng đỏ đã chín để nấu, lòng trắng có thể dùng để trang trí món ăn.

Chế biến món tôm chiên trứng muối

  • Cho bột chiên giòn ra đĩa, lăn tôm cho đến khi bột phủ đều. Bỏ dầu vào chảo rồi đun sôi, thả tôm chiên trong dầu với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín ngả màu nâu vàng thì vớt ra cho vào bát có chứa giấy thấm dầu.
  • Đánh nhẹ phần lòng đỏ trứng, nêm nếm một chút muối và bột ngọt sao cho vừa hợp vị của người thưởng thức.
  • Phi thơm tỏi, hành và hạt tiêu, đổ trứng muối đã nêm gia vị vào và đảo đều.
  • Cuối cùng, cho tôm vào chảo, trộn đều sao cho trứng muối bám đều xung quanh thịt tôm.
  • Cho ra đĩa và trang trí theo ý thích và khả năng của người nấu.

Để tôm chiên trứng muối được đậm vị hơn, bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn kèm như muối tiêu chanh rất dễ làm, chỉ cần 1 muỗng muối trộn cùng ½ muỗng cà phê tiêu xay, thêm chút nước chanh và trộn đều sẽ ra một món ăn kèm với tôm chiên trứng muối ngon hết ý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn kèm cùng chút rau xà lách, dưa chuột có thể làm giảm độ dầu mỡ của món ăn, ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn những tình cảm và tâm tư của người nấu.

Món tôm chiên trứng muối rất thích hợp cho bữa tiệc, dịp cưới hỏi, lễ tết của gia đình. Đặc biệt, tại Nấu Cỗ 29, không chỉ là món tôm chiên trứng muối mà chúng tôi còn sáng tạo đa dạng các món ăn từ món khai vị, món chính, món tráng miệng. Để biết thêm thực đơn cho những bữa tiệc sang trọng, quý khách tham khảo tại website nauco29.com, liên hệ đến số hotline 0243.825.29.29 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 8B/109 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn.

https://thucpham29.com/doc-dao-cach-che-bien-tom-chien-trung-muoi-la-mieng.html

 

No comments:

Post a Comment