Cũng giống như nhiều món cần dùng nước chấm khác, linh hồn của nem cua bể là nước chấm. Bát nước chấm ngon, hài hòa đủ vị chua cay mặn ngọt sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn so với sự hấp dẫn vốn có của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha nước chấm nem ngon. Hãy cùng tham khảo cách pha nước chấm nem cua bể thông qua bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu cách pha nước chấm nem cua bể
Nước chấm nem rất đặc biệt và quyết định một nửa đến sự thành công của nem. Và cũng chính từ nước chấm nem lại là yếu tố cơ bản tạo ra sự khác biệt giữa những người đầu bếp và các nhà hàng.
Thành phần chủ đạo nước chấm nem cua bể vẫn là nước mắm nhưng phải là loại thật ngon.
Để pha chế cùng với nước đun sôi để nguội và giấm, tỏi, ớt, chanh tươi, đường, hạt tiêu để tạo ra vị chua chua, ngọt ngọt, tôn thêm hương vị đậm đà của món nem cua bể.
Nguyên liệu để pha nước chấm nem ngon gồm:
- Nước mắm ngon
- Đường
- Chanh tươi
- Nước sôi để nguội
- Tỏi
- Ớt tươi
- Tiêu bột
Công thức pha nước chấm nem cua bể
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, đầu bếp của Thực Phẩm 29 sẽ hướng dẫn chị em cách pha nước chấm nem cua bể ngon chuẩn vị.
Bước 1: Bóc vỏ tỏi, bỏ hạt ớt rồi băm nhuyễn tỏi ớt.
Bước 2: Pha nước chấm nem cua bể theo tỷ lệ vàng.
Tỷ lệ pha nước chấm nem ngon nhất đó là 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước.
Tức là khi pha nước chấm nem, bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ ăn cơm để đong những nguyên liệu này và để có được một bát nước chấm ngon đúng vị.
Bạn cần 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa đường – 1 thìa mắm – 4 thìa nước lọc.
Nếu bạn muốn pha nhiều nước chấm thì cứ tăng các thành phần này lên với tỷ lệ tương ứng nhau.
Công thức này cũng chỉ mang tính chất tương đối và tùy thuộc vào những loại nguyên liệu pha chế mà bạn điều chỉnh cho hợp lý.
Chẳng hạn có loại nước mắm khá nhạt thì bạn nên tăng lượng nước mắm lên, cũng như loại nước mắm mặn hơn thì bạn phải giảm đi chút xíu.
Bạn nên nhớ là phải khuấy lên cho những nguyên liệu này hòa tan vào nhau thành một dung dịch đồng nhất. Nếu đường vẫn còn lắng ở đáy mà chưa tan hết thì bát nước chấm nem của bạn vẫn chưa đạt được độ hài hòa và chuẩn vị đâu đấy.
Bước 3: Cuối cùng, bạn cho tỏi ớt đã băm nhuyễn và rắc thêm chút hạt tiêu vào là đã có được bát chấm nem cua để đạt yêu cầu rồi.
Một số lưu ý trong cách pha nước chấm nem cua bể
Công thức pha nước chấm chỉ là tương đối, khi pha chị em cần chú ý những điều sau:
- Tỏi ớt cần chú ý băm thật nhỏ để khi pha nước chấm tỏi sẽ nổi lên trên, nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.
- Trong bước pha chế nước chấm, bạn hòa tan đường với nước mắm và nước giấm thì nước chấm sẽ có độ ngon và hài hòa hơn.
- Để có được bát nước chấm nem thật ngon thì bạn cần phải pha càng sớm càng tốt, bởi vì món nem cua bể cần phải ăn nóng, nếu rán xong nem mà bạn mới pha nước chấm thì món ăn sẽ nguội, ăn sẽ mất ngon.
Học cách pha nước chấm nem cua bể ngon cũng chính là một phần quan trọng quyết định đến sự thành công của món nem. Còn gì thơm ngon hơn khi nem cua bể rán giòn vàng được chấm cùng nước chấm thơm ngon, hương vị thật khó quên. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Bạn đọc có thể tham khảo thêm các công thức nấu món ăn ngon tại Thực Phẩm 29 hoặc liên hệ hotline 0984.000.059 để đặt món ăn ngon miệng hấp dẫn.
No comments:
Post a Comment