Bạn đã quá chán với những loại bánh mì thịt hay chiếc bánh mì ốp la quen thuộc và bạn muốn thưởng thức một món bánh mì mới vừa ngon miệng lại vừa dễ làm. Vậy thì món bánh mì lạp xưởng tươi ở Hà Nội chính là gợi ý thú vị dành cho bạn. Chỉ với các bước làm đơn giản và tốn một chút thời gian là bạn đã có một bữa sáng thơm ngon hết ý rồi đấy.
Cách làm món bánh mì lạp xưởng tươi
Bánh mì lạp xưởng tươi ở Hà Nội là món ngon với lạp xưởng được đông đảo người dân ưa thích bởi hương vị thơm ngon và độc đáo mà nó đem lại. Món ăn này không quá phức tạp để chế biến, chỉ một chút khéo léo bạn đã có ngay món ăn sáng hấp dẫn đủ dinh dưỡng mỗi ngày cho cả nhà rồi.
Hãy cùng với chúng tôi bắt tay thực hiện món ăn tuyệt ngon này theo những bước dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 người ăn
Để làm bánh mì lạp xưởng tươi cho 2 người lớn ăn sáng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bánh mì: 2 ổ
- Hành tây: 100g
- Lạp xưởng: 200g
- Bơ: 50g
- 1 ít hành hoa
- Dầu ăn
- Nước tương
- Hạt nêm.
Cách làm món bánh mì kẹp lạp xưởng
Dưới đây là cách làm bánh mì lạp xưởng tươi mà đầu bếp tài ba nhất của Thực Phẩm 29 chia sẻ:
- Đầu tiên bạn cần cho bánh mì vào trong lò vi sóng trong khoảng từ 1 đến 2 phút.
- Lạp xưởng tươi đem chiên lên rồi thái hạt lựu to.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hành thành hạt lựu.
- Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và cho hành tây vào xào cùng với 2 muỗng cà phê bơ và 1 muỗng cà phê bột nêm.
- Tiếp theo bạn cho lạp xưởng vào cùng, dùng đũa đảo đều hỗn hợp và cho thêm khoảng ½ muỗng cà phê bơ cho món ăn thêm béo. Cuối cùng tắt bếp.
- Hành hoa nhặt và rửa sạch, tước thành sợi nhỏ và ngâm trong nước trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
- Sử dụng dao cắt 1 bên bánh mì
- Sử dụng một chiếc thìa phết đều bơ vào bên trong ổ bánh mì, bạn cũng có thể sử dụng pate.
- Cho hỗn hợp lạp xưởng xào cùng hành tây cho đều vào bánh mì. Cho thêm chút hành hoa tước sợi vào cùng. Cho thêm nước tương, tương ớt vào cùng cho món ăn thêm đậm đà.
- Vậy là chỉ với vài phút bạn đã có ngay món bánh mì lạp xưởng vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa hợp vệ sinh và đảm bảo sức khỏe rồi đấy.
Sự giòn rụm của bánh mì kết hợp với vị ngọt, thơm rất đặc trưng của lạp xưởng tươi, vị béo bé của bơ hòa thêm một chút. Vị cay thơm nhè nhẹ của hành tây, hòa thêm xíu xiu ớt xanh thái mỏng tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh mì lạp xưởng tươi.
Ngoài cách chế biến như trên, với món bánh mì lạp xưởng tươi bạn cũng có thể đem lạp xưởng tươi đi chiên rồi cho vào bánh mì cùng với dưa leo, đồ chua và một ít rau răm, rau mùi cũng rất tuyệt hảo. Để món ăn thơm ngon đúng vị thì bước chiên lạp xưởng rất quan trọng.
Bí quyết chiên lạp xưởng tươi ngon
Nhiều người vẫn có thói quen chiên lạp xưởng bằng dầu như chiên xúc xích hay chiên các món ăn khác. Tuy nhiên, trong lạp xưởng đã có nhiều mỡ nên chiên trong dầu sẽ làm lạp xưởng chứa quá nhiều dầu, không tốt cho sức khỏe mà khi ăn lại rất dễ bị ngán.
Cách chiên lạp xưởng tươi ngon nhất là trước khi chiên, bạn nên luộc lạp xưởng cùng với nước dừa hoặc nước lọc, tuyệt vời hơn có thể cho lạp xưởng lăn qua giấm.
Các loại nước này sẽ giúp làm mềm lạp xưởng. Bạn cho một lượng nước vừa đủ, để lửa nhỏ và dùng đũa đảo đều cho nước thấm vào từng thớ lạp xưởng.
Khi nước đã cạn và thấm sâu vào lạp xưởng, mỡ trong lạp xưởng sẽ chảy ra làm chín và giúp vỏ lạp xưởng được vàng đều, chín rụm.
Địa chỉ bán bánh mì lạp xưởng tươi ở Hà Nội
Với những bước chế biến món bánh mì lạp xưởng tươi ở Hà Nội chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn sáng này cho cả gia đình cùng thưởng thức vào các dịp cuối tuần hay mang tới công ty cũng đều hoàn hảo cả.
Tuy nhiên cuộc sống hiện đại không phải ai cũng có thời gian để chế biến bữa ăn sáng thơm ngon cho cả nhà. Thay vào đó, bạn có thể ghé qua cửa hàng Thực Phẩm 29 để mua những ổ bánh mì lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo menu các món ăn đa dạng của Thực Phẩm 29 tại website thucpham29.com hoặc liên hệ số hotline 0984.000.059 để đặt và ship hàng tận nơi.
No comments:
Post a Comment