Bạn đang suy nghĩ không biết hôm nay nấu món gì bây giờ? Mẹ chồng thì quá khó tánh không biết nấu làm sao cho vừa ý? Hay là những ngày mưa như thế này thì nấu món gì sẽ ngon? Đừng lo, thịt vịt xào cay - món ngon ngày mưa này sẽ giúp bạn giải quyết mọi ưu phiền đó. Bài viết này sẽ bật mí tất tần tật mọi thứ về món ăn kỳ diệu này. Hãy đọc thật kỹ trước khi làm, bạn nhé!
Bạn có bao giờ tìm cách đổi bữa trong thực đơn hàng ngày của bạn hay chưa? Tìm một món gì đó mới mẻ hơn chăng? Đó là một ý tưởng không tồi! Đổi bữa cho thực đơn hàng ngày thay bằng món thịt vịt xào cay trong một ngày mưa tầm tã như thế thì quả thật là cực kỳ hấp dẫn. Đến ngay cả người mẹ chồng khó tánh cũng phải xiu lòng.
Nếu xét về độ ngon của món thịt vịt xào cay này thì không thể chê vào đâu được. Đây là món được tạo nên từ từng miếng thịt vịt có hương vị vừa ngọt mà lại vừa dậy mùi thơm của ớt, nếu như chỉ mới cắn qua thử một miếng, bạn sẽ thoáng thấy vị cay cay của ớt.
Nếu như quá ngán về những món thường ngày, tại sao bạn không thử note lại món “sơn hào hải vị” này vào thực đơn của bạn xem sao, đảm bảo bữa tối của gia đình bạn chắc chắn sẽ ấm cúng và gắn bó giữa mọi người với nhau hơn đấy, và đặc biệt là mẹ chồng khó tánh sẽ mềm lòng ngay lập tức với bạn thôi. Không tin thì cứ thử một lần đi nhé!
Không vòng vo nhiều mất thời gian nữa, dưới đây sẽ là cuốn “bí kíp” giúp bạn rất nhiều đấy!
Công thức làm món thịt vịt xào cay ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu thần thánh nào đã tạo nên một món ăn ngon như thế này?
1 con vịt (hoặc ½ con là tùy ý)
Ớt chuông: 2 trái
Hành tây: 1 củ đã làm sạch vỏ
Dầu hào: 6 thìa canh
Sa tế: 2 muỗng canh đầy
Tương ớt: 1 muỗng tùy ý
Muối: 2 muỗng
Hạt nêm: 1 muỗng
Bột ngọt: 1 muỗng
Bột ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
Tiêu: 2 muỗng canh nhỏ
Dầu ăn: 3 muỗng
Các bước làm nhanh chóng, đơn giản
Bước đầu tiên luôn là bước quan trọng nhất: bạn cần sơ chế thịt vịt này, làm sạch chúng sau đó ướp cùng với ngũ vị hương, muối, tiêu kèm với 4 muỗng dầu hào và gia vị, để chừng 3 phút cho ngấm rồi hẳn vớt ra. Song song với đó, ớt chuông phải được rửa thật sạch sau đó đem chúng cùng với hành tây ra cắt khúc.
Tiếp theo đó, khi đã ướp gia vị đầy đủ vào thịt vịt, hãy cho chúng vào lò để quay tầm 7-8 tiếng cho đến khi nào thấy da vịt trở nên vàng và giòn thì canh cho vừa kịp lấy ra, sau đó gỡ xương bỏ đi. Tùy thuộc vào gia đình bạn thích cắt thành miếng mỏng hay vừa ăn đừng để bị ngán.
Giải pháp dành cho những bạn nếu như ở nhà không có lò nướng, các bạn cũng có thể mua vịt quay ở tiệm quay sẵn đề vào lò nướng gia đình hâm lại, cách này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng thời gian nấu nướng cũng khá là nhiều đấy.
Bước cuối cùng giúp món ngon của bạn hoàn thiện hơn: cho vào tương ớt, dầu hào, sa tế trộn đều với nhau thành một hỗn hợp thật cay. Nhẹ nhàng bắc cái chảo lên bếp, chờ đến khi dầu vừa nóng, bỏ hành tây vài và phi thật thơm lên. Sau đó cho chúng trộn lại với nhau, nêm nếm sao cho vừa ăn nhất.
Sau cùng, bạn múc món thịt vịt xào cay ra dĩa và trang trí theo ý muốn là có thể thoải mái thưởng thức được rồi. Hi vọng những lời khuyên trên là hữu ích. Biết đâu sau khi nấu món này xong mẹ chồng sẽ tấm tắc khen cho mà xem!
No comments:
Post a Comment