9/16/2019

Quen mà lạ 2 cách làm thịt lợn rang đậm đà đưa cơm

Thịt lợn là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày nhưng có lẽ quen thuộc nhất là món thịt lợn rang. Vậy cách rang thịt lợn ngon như thế nào để không bị khô mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt. Dưới đây là 2 công thức chế biến thịt lợn ngon nhất rất đáng thử. 

Món thịt lợn rang - Món ăn quen thuộc mâm cơm Việt

Thịt lợn có hàm lượng protein cao và phong phú ở nhiều vitamin, khoáng chất. Thịt lợn có thể là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Protein chất lượng cao là thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt lợn, nó hữu ích cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

Thịt lợn rang là món ăn quen thuộc ăn hoài không chán trong các bữa ăn hằng ngày các gia đình Việt Nam, dù là mùa đông hay mùa hè thì món thịt lợn rang vẫn được ưa chuộng rất nhiều và giúp cho nồi cơm nhà nhanh chóng hết. 

2 cách chế biến món thịt lợn rang ngon tuyệt

Món ăn này có nhiều cách chế biến khác nhau để cho hương vị món ăn ngon mà miếng thịt không bị khô và khó ăn. 

Thịt lợn rang hành khô

Món ăn này khá đơn giản, không cầu kỳ nhưng để miếng thịt ngọt, mềm, không bị dai hay khô, bạn hãy học theo công thức này nhé.

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn: 400gr
  • Hành khô: 3 củ
  • Gia vị: dầu ăn, mắm, bột nêm, đường, nước hàng

Cách làm:

  • Thịt lợn rửa sạch và thái miếng vừa ăn, đun nước sôi trùng cho thịt sạch và vớt ra cho ráo, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào đảo đều cho ra bớt mỡ.
  • Đảo đều cho đến khi miếng thịt vàng đều gạn hết mỡ ra. 
  • Cho hành khô đã thái nhỏ vào, cho 3 thìa mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa nước hàng đảo đều
    Đảo đều tay thêm một lát, tắt bếp rồi cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Thịt ba chỉ rang mè

Không quá đơn điệu như các món thịt rang thông thường, công thức này sẽ đậm vị và đưa cơm hơn hẳn. Sự hoà quyện của các loại gia vị, tạo nên đủ vị chua cay mặn ngọt khiến cả nhà phải tấm tắc không ngừng.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 300 gram
  • Sả, tỏi băm
  • Nước mắm, mật ong, ngũ vị hương
  • Hành lá và hạt mè rang (vừng).

Cách làm:

  • Cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe mật ong và 1 thìa cafe ngũ vị hương.
  • Hành lá nhặt rửa sạch, cắt nhỏ
  • Sau đó trộn đều và để thịt ướp khoảng 2-3 tiếng. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể thêm một ít dầu ăn vào ướp cùng để thịt thấm đều gia vị nhanh hơn.
  • Sau khi ướp thịt, bắc chảo nóng, cho dầu ăn và phi tỏi và sả, rồi cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. 
  • Đậy hé nắp, mở lửa nhỏ cho thịt nhanh chín mà không bị cháy, lâu lâu mở nắp đảo sơ qua để thịt không quá ướt.
  • Cho ra đĩa, trang trí một ít hành lá và rắc tí mè rang lên trên cho thơm và đẹp.

Trên đây là những cách chế biến món thịt lợn rang ngon cực mà vô cùng đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc bạn thành công!

No comments:

Post a Comment