Cá kho tiêu, thịt kho tiêu, gà kho, …. nhưng bạn chưa bao giờ làm món vịt kho tiêu. Đây sẽ là một dịp thích hợp để bạn vào bếp nấu món ăn này bởi vit29.com sẽ gợi ý cho bạn một công thức bí kíp gia truyền. Không quá cầu kỳ với các nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn, chỉ cần thêm một chút mẹo nhỏ là bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo.
Những lưu ý khi chế biến các món ăn với vịt
Vịt là một trong những nguyên liệu không quá phổ biến như gà, thịt heo hay thịt bò. Một trong những nguyên nhân đó chính là vì khi chế biến vịt bạn phải thật khéo léo để loại bỏ đi mùi hôi đặc trưng có trong vịt. Nếu không món ăn sẽ có phần rất khó ăn đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không quá khó để bạn có thể xử lý tình huống này bởi có rất nhiều cách để bạn dễ dàng thực hiện được.
Nếu bạn biết cách chế biến thịt vịt bạn sẽ nhận được một món ăn cực kỳ xuất sắc bởi độ ngọt tự nhiên từ thịt được giữ trọn vẹn. Bên cạnh đó là rất nhiều các giá trị dinh dưỡng mà bất kỳ cơ thể nào cũng cần có gồm vitamin (A, D, E), sắt, phốt pho, canxi, … Những dưỡng chất này hỗ trợ tốt cho những người bị tim mạch, bệnh phổi và kể cả ung thư ở giai đoạn đầu.
Vịt kho tiêu đưa cơm
Vịt kho tiêu đậm đà được thực hiện như thế nào?
Bước thứ nhất đối với mỗi món ăn luôn là bước lựa chọn nguyên liệu. Các thành phần cần dùng cho vịt kho tiêu gồm có: thịt vịt 700g, cà rốt 2 củ, hạt tiêu khô, nguyệt quế 3 lá, 2 hoa hồi, 2 cọng rau quế, 2 cọng rau mùi, 2 quả ớt, 3 tép tỏi và các loại gia vị (đường, rượu gạo, nước tương, muối, sa tế).
Bước thứ hai, sơ chế các loại nguyên liệu tỏi, gừng, cà rốt và ớt. Tất cả đem làm sạch, thái lát sao cho vừa ăn. Các loại rau ngò, rau mùi cắt thành đoạn dài khoảng 2cm.
Bước thứ ba, xử lý mùi hôi cho phần thịt vịt. Ở đây bạn sẽ sử dụng cách luộc sơ phần vịt trước với nước sôi để sau đó khi thịt được hòa quyện cùng các nguyên liệu sẽ không còn mùi hôi vốn có. Lưu ý, trước khi luộc bạn cắt vịt thành từng khúc.
Bước thứ tư, xào sơ vịt cùng rượu gạo, nước tương và sa tế cho đến khi phần vịt vàng và hơi cháy cạnh thì tắt bếp. Tiếp tục, cho dầu ăn vào chảo khác trên bếp để phi thơm ớt, tỏi, gừng và hạt tiêu. Cho cả phần hoa hồi, rau quế, lá nguyệt quế vào đảo đều tất cả các nguyên liệu. Khi mùi thơm đã lan tỏa, đã đến lúc bạn cho thịt vịt vào đảo nhanh tay.
Bước thứ năm, sau khi các nguyên liệu đã được đảo liên tục trong 2 phút bạn cho một ít nước vào chảo sao cho phần nước ngập toàn bộ trên mặt. Để lửa đều trong vòng 20 phút cho các nguyên liệu thật thấm gia vị là có thể tắt bếp. Thêm một ít rau mùi ở phía trên để hương thơm được tăng thêm là có thể dọn lên bàn ăn.
Thưởng thức ngay vịt kho tiêu khi còn nóng
Một bát cơm trắng còn nghi ngút khói ăn kèm với vịt kho tiêu cay cay nhè nhẹ và thoang thoảng hương thơm đặc trưng của quế, hồi. Trong những ngày mưa, được thưởng thức một mâm cơm với món vịt thì không còn gì bằng.
Hãy bắt tay chọn ngay cho mình một chú vịt thật săn chắc, ngọt thịt và thực hiện món vịt kho tiêu. Hứa hẹn bạn sẽ ghi đậm dấu ấn với mọi người nếu thực hiện món ăn này một cách thành công. Đơn giản chỉ cần bạn tuân thủ đúng các bước được hướng dẫn ở bên trên.
No comments:
Post a Comment