9/04/2019

Cách làm canh cá bớp thơm lừng

Canh chua cá bớp trong bữa ăn của gia đình chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dân ở miền Nam nữa. Đây là món ăn có vị chua thanh nhẹ, thịt cá chắc mềm, ngọt vị đã khiến cho nó trở thành biểu tượng món ăn dân gian không thể thiếu của ẩm thực miền Nam. Cùng tìm hiểu cách làm món canh cá bớp dưới đây.

Giới thiệu về món canh cá bớp

Trước khi tìm hiểu về cách làm món canh cá bớp, cần biết rằng cá bớp là một loại cá phổ biến ở vùng biển miền Trung và miền Nam. Thịt cá trắng, ngọt, dai, lớp da cá dày và đặc biệt có vị béo đặc trưng nhưng không hề tanh. Cá bớp được biết đến chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, vì thế mà món canh cá bớp thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của người dân địa phương.

Canh chua cá bớp có vị chua thanh của nước dùng, vị ngọt nhẹ của từng thớ cá chắc mềm, có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Món canh này rất thanh mát, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực, kể cả những ngày cuối năm khi đông về.

Cách làm món canh cá bớp đúng chuẩn

Nguyên liệu cơ bản của món ăn

Nguyên liệu món ăn tùy vào số lượng và sở thích của người dùng trong gia đình mà bạn có thể định lượng bao gồm: Cá bớp, bạc hà, thơm, giá đỗ, đậu bắp, cà chua, măng chua, ngổ, ngò gai, hành tím, tỏi, ớt, hành tím, đặc biệt không thể thiếu đó là vắt me.

Sơ chế món ăn

  • Cá bớp cần cắt khoanh dày, làm sạch và để ráo, hãy chọn những con cá tươi nhất để đảm bảo món ăn ngon nhất nhé.
  • Bạc hà tước bỏ, thái lát, rửa sạch và để ráo.
  • Thơm gọt sạch bỏ, bỏ mắt và cắt lát, nếu các thành viên thích ăn thơm thì bạn có thể bỏ nhiều thơm hơn.
  • Măng chua đem rửa sạch và hãy vắt khô hết nước.
  • Đậu bắp cũng rửa sạch, cắt xéo thành các lát hơi dày.
  • Giá đỗ rửa sạch, cà chua cũng rửa sạch rồi cắt múi cau.
  • Phần me, bạn hãy đem dầm với nước nóng rồi lọc lấy phần nước.
  • Khi cá bớp ráo nước thì hãy thái cá thành từng miếng nhỏ, ướp với nước mắm, muối, đường, bột ngọt và ớt đỏ băm nhuyễn.

Chế biến món ăn

  • Bạn bắt chảo lên trên bếp, để dầu nóng rồi cho tỏi băm phi thơm, mục đích của việc này là khử mùi tanh món ăn. Tiếp theo cho hành tím vào phi thơm, cho 2/3 cà chua ở trên vào xào chung. 
  • Sau đó bạn bắt nồi nước, nước sôi thì cho cà chua vừa vào ở trên vào nồi, thêm muối, thịt me, đường và nêm nếm cho vừa miệng.
  • Sau đó bạn cho cá bớp vào nấu chín, tầm 5 phút sau khi cá chín thì cho các loại rau lần lượt như thơm, cà chua, bạc hà, giá, đậu bắp vào. Để thêm vị cay bạn cho một vài lát ớt vào. Canh chín, tắt bếp rồi vớt ra đĩa, múc ra tô và cho gò gai xắt nhỏ lên.

Canh cá bớp thơm ngon với thịt cá dai, mềm, bùi béo, vị nước chua ngọt, cay nồng kèm ngọt ngọt của cà chua sẽ xứng đáng trở thành món ăn khiến ai thưởng thức cũng phải ghiền.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để có thể chế biến món ăn này bởi phải tốn thời gian đi đi chợ sớm để lựa cá tươi, hay phải tìm hiểu cách làm món canh cá bớp ngon nhất. Giải pháp cho bạn đã có ngay tại thucpham29.com. Chẳng cần phải đi đâu xa, thức khuya dậy sớm, tốn thời gian chế biến từng bước. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, bằng một cú điện thoại bạn cũng đã có được món canh cá bớp đầy hấp dẫn và thơm lừng ngay rồi. Liên hệ đặt hàng tại thucpham29.com qua hotline 0963.000.019. Chúc bạn ngon miệng!

No comments:

Post a Comment