Bài viết này dành cho những tín đồ sành ăn - công thức về cách làm món ngon vịt kho chuối xanh đúng vị, đậm đà cho bữa cơm gia đình ấm áp trong những ngày giá lạnh như thế này. Đây đúng là một gợi ý hoàn hảo cho những bạn muốn trải nghiệm những gì vừa có nét dân dã mà lại vừa tinh tế cao.
Đúng thật, tuy rằng món vịt kho chuối xanh được làm từ những nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền, bình dân nhưng mùi vị lại không hề “tầm thường” chút nào đâu nha. Chỉ cần mô tả thôi đã thèm đến mức chảy hết nước miếng ra ngoài rồi.
Có thể nhắc đến miếng thịt vịt thấm đều gia vị mềm và thơm, lại kết hợp kèm theo với miếng chuối thơm thơm, hơi có chút vị chát, thơm thơm nhưng lại được rưới một loại nước sốt nâu nâu, bóng nhưng lại vô cùng sánh mịn lên bề mặt và ăn cùng cơm nóng thì đúng là tuyệt cú mèo. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng bài viết bắt tay vào làm món này ngay nào!
Nguyên liệu cần có cho món thịt vịt kho chuối xanh
+ 600 gram thịt vịt
+ 3 quả chuối xanh mơn mởn
+ Gừng thái lát chừng 15 gram
+ 2 nhánh hành lá
+ Mùi tàu 1 tàu
+ Ớt chuẩn bị khoảng 3 quả
+ 3 củ Hành tím
+ 5 tép tỏi băm nhuyễn, làm sẵn
+ Gia vị nêm nếm hàng ngày: tiêu + dầu điều + gạo + dấm gạo + nước mắm + mì chính + muối + hạt nêm
Cách làm món vịt kho chuối xanh chuẩn, đúng vị
- Bước 1: Đầu tiên bạn phải sơ chế vịt: Rửa sạch thịt vịt, sau đó để cho ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn tùy thuộc vào gia đình bạn.
- Sau đó bạn ướp vào một nửa muỗng muối, 1 thìa hạt nêm, thêm 1 chút bột ngọt. Nếu thấy vẫn còn lạt, bạn nêm vào thêm một muỗng nước mắm và tất nhiên không thể thiếu đó chính là 1 phần 2 muỗng tiêu rồi trộn đều để chúng thấm với nhau.
- Bạn nên cắt khúc 2cm ngò rí và hành lá để vào trộn chung.
- Sau đó thì cắt khúc 4cm chuối xanh đã lột vỏ, cắt ra thành 4 và ngâm liền vào tô nước có pha cả giấm và muối để tránh bị đen vì mủ của chuối ra.
- Bước 2: Hoàn thiện món ăn: Đây là bước khá quan trọng giúp món ăn của bạn trở nên ngon hoặc dở: đầu tiên bạn nên thắng đúng 2 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường cho chùng vàng, sau đó tới tỏi, hành tìm và gừng bỏ vào để cùng phi thơm lên.
- Tiếp đó cho thịt vịt vào chảo bắc lên và xào thật kỹ, càng kỹ càng tốt. Bạn nên thêm vào chừng 1 muỗng dầu điều nhưng vẫn phải đảo đều tay. Nếu như bạn thấy món mình làm có hơi khô, nên bỏ thêm vào nồi 1 chén nước nhỏ, nấu sôi lên cùng với 1 ít ớt hiểm nữa.
- Lưu ý khi kho thịt: cần kho trong thời gian tầm 15-20 phút để thấm đều, cho chuối xanh vào cùng, thêm nước nếu thấy quá ít và thi thoảng trở thức ăn xung quanh để không bị khét. Cuối cùng thì trang trí ra dĩa, cho thêm hành lá vào cho đẹp mắt. Sau cùng thì tắt bếp và thưởng thức.
Đây quả là một món ăn mới nghe tên thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Vịt kho chuối xanh - Món ăn không thể thiếu của mỗi gia đình trong mỗi dịp mùa lạnh buốt như thế này. Hi vọng bài viết sẽ bổ ích với bạn. Chúc các bạn thành công.
No comments:
Post a Comment