9/28/2019

Chim câu sốt cam tươi chua ngọt lạ miệng

Đã bao giờ bạn nghe đến món chim câu sốt cam tươi hay chưa? Một món ăn độc đáo lạ miệng hấp dẫn nhưng bạn còn e ngại đây là món ăn nghe khá “Tây" khó chế biến. Đừng lo, với bí quyết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng này nhé.

Món chim câu sốt cam tươi độc đáo

Thịt chim câu chứa rất nhiều protein, vitamin và axit amin. Chim câu có công dụng hồi phục cơ thể, tăng cường khí huyết, kích thích tiêu hóa và tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp con người có tinh thần, thể lực sung mãn, da mịn, hơn nữa giúp phòng chống lão hóa sớm và bạc tóc sớm…. 

Các món ăn chim câu rất phù hợp với những người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh đặc biệt là trẻ con. Bởi vậy, dùng chim câu chế biến ra những món ăn phục vụ chăm sóc cho gia đình là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Món chim câu sốt cam tươi chắc chắn sẽ làm cho mâm cơm của bạn sẽ thêm hấp dẫn. Vị ngon giòn của thịt chim sau khi chiên hòa quyện với hương thơm đậm đà vị cam tươi trong nước sốt làm món ăn ngon không cưỡng nổi. Nếu đã một lần thưởng thức qua hương vị món ăn này chắc chắn bạn sẽ không thể quên được.

Nguyên liệu và sơ chế 

Chim câu là món ăn rất bổ dưỡng nhưng khâu sơ chế cũng rất cầu kỳ. Do đó, tốt nhất chị em nên mua sẵn chim câu đã sơ chế lông và làm ruột trước. Lúc chế biến chỉ cần rửa sạch là được.

Nguyên liệu: 

  • Chim câu 2 con
  • 1 quả cam tươi 
  • Hạt nêm, nước mắm, tỏi, tiêu, dầu oliu, mật ong.
  • Chim bồ câu sơ chế kĩ, rửa thật sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn và cho dễ chiên chim. Ướp thịt chim với lượng hạt nêm, nước mắm và một ít tiêu trong vòng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Công thức làm món chim câu sốt cam tươi

Sau khi ướp thịt chim câu trong 15 phút để thịt chim ngấm gia vị, hãy cùng bắt tay vào chế biến thôi.

  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo. Đến lúc dầu bắt đầu nóng thì cho chim vào chiên đến khi chín giòn vàng đều. Chú ý không để lửa quá lớn vì thịt chim có thể bị cháy. Chim vừa chiên vớt ra dĩa, bạn có thể dùng giấy ăn thấm dầu để khi ăn không phải ăn dầu mỡ.

  • Cách làm sốt cam: Cam vắt nước ra cốc. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Chảo vừa chiên chim câu rửa sạch và bắc lên bếp để cho nóng chảo. Sau đó, bạn cho một ít dầu oliu vào chảo. 
  • Phi tỏi đến khi tỏi có mùi thơm, tiếp cho nước cam đã vắt vào nêm vào chút muối và mật ong cho vị vừa ăn. Để lửa vừa đun cho đến khi hỗn hợp sôi là được.
  • Rưới đều nước sốt cam lên thịt chim. 

Trình bày món ăn cùng một vài lát cam mỏng để món ăn thêm phần hấp dẫn, bắt mắt kích thích vị giác người ăn và thưởng thức khi món ăn còn nóng. 

Chim câu sốt cam tươi là một trong các món ăn hấp dẫn được chế biến từ bồ câu đơn giản dễ thực hiện, ngon miệng và bổ dưỡng. Qua bài viết này, hi vọng các bà nội trợ có thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày trong gia đình.


 

No comments:

Post a Comment