Thịt vịt có rất nhiều cách để chế biến từ chiên, xào, sốt, nướng...Nếu như bạn thích ăn thịt vịt mà muốn không bị ngán hãy thử làm món gỏi bắp cải vịt luộc xem sao nhé. Đảm bảo ai cũng thích mê cho mà xem. Vào bếp cùng Vịt 29 để được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi bắp cải vịt luộc
Nguyên liệu để làm món ăn khá đơn giản, toàn là những nguyên liệu quen thuộc để nấu ăn hàng ngày. Bạn cần chuẩn bị như sau:
- Vịt: 1 con (khoảng 1,5 kg), chọn loại vịt cỏ càng tốt.
- Hành tây: 1 củ
- Bắp cải: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu phộng: 50g
- Hành củ, tỏi, ớt, chanh tươi
- Húng quế, rau mùi
- Gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối...
Các bước thực hiện món gỏi bắp cải vịt luộc ngon như nhà hàng
Sau đây là các bước thực hiện món gỏi vịt. Bạn hãy thực hiện đúng như hướng dẫn để có món gỏi ngon ngất ngây nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt: Vịt cỏ sau khi mua về làm sạch lông xong thì cần phải khử mùi hôi. Cách khử mùi hôi của vịt rất đơn giản như sau: Dùng gừng giã nhỏ hoặc chanh tươi kèm muối hạt chà xát lên khắp mình vịt, chà đều từ trong ra ngoài. Sau đó dùng 1 chút rượu trắng rửa vịt rồi rửa sạch lại với nước.
Nguyên liệu khác:
Hành tây bóc vỏ cắt lát mỏng, ngâm với nước muối pha loãng. Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng rồi phi vàng cho thơm. Rau húng, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang chín giòn, làm sạch vỏ rồi giã dập.
Bước 2: Luộc vịt
Để vịt vào nổi, đổ nước ngập hết vịt rồi đem luộc. Khi luộc cho thêm ít lát gừng, 1 thìa muối, 2 củ hành khô để vịt có mùi thơm. Khi vịt chín vừa mềm thì vớt ra rổ, để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Hoặc bạn có thể dùng bao tay xé vịt thành từng miếng để làm gỏi bắp cải vịt luộc sẽ ngon hơn.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thau lớn gồm: Thịt vịt xé, bắp cải, hành tây, cà rốt vào trộn sơ với nhau. Nêm gia vị như sau: Cho 2 thìa nước mắm, nửa quả chanh vắt lấy nước, 1 thìa đường vào trộn thật đều. Sau đó cho thêm rau húng và rau mùi tàu vào. Trộn đều hỗn hợp trên, để khoảng 20 phút cho gỏi ngấm đều gia vị.
Bước 4: Thành phẩm
Gỏi bắp cải vịt luộc đã hoàn thành. Trang trí rau xà lách, dưa leo phía dưới rồi múc gỏi vịt lên trên. Rắc thêm một ít đậu phộng, hành phi, tiêu lên phía trên. Có thể làm thêm chén nước mắm gừng để ăn kèm cho đậm đà hơn.
Thưởng thức gỏi vịt ngon nhất Hà Nội tại Vịt 29
Món gỏi bắp cải thịt vịt vừa dễ làm, ngon mà lại không ngán. Đây là một món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Tuy không quá kỳ công nhưng để làm được gỏi vịt cũng mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn quá bận rộn mà vẫn muốn thưởng thức gỏi vịt bắp cải hãy đến Vịt 29 nhé!
Với hệ thống cửa hàng trải đều khắp Hà Nội của Vịt 29 bạn sẽ không hề khó khăn khi muốn ăn gỏi bắp cải vịt luộc. Món gỏi vịt bắp cải hấp dẫn với vị béo vừa, vị ngon ngọt của thịt vịt. Thêm vào đó vị chua chua giòn giòn của cà rốt, bắp cải kết hợp với gia vị bắt miệng. Mùi thơm của tiêu tỏi, rau mùi thật hấp dẫn.
Nào còn chần chừ gì mà không thêm món gỏi bắp cải thịt vịt vào thực đơn bữa ăn của bạn nhỉ. Hãy đến với Vịt 29 để được phục vụ chu đáo, tận tình và nhanh chóng nhất. Chúc quý khách ngon miệng!
No comments:
Post a Comment