Vịt quay ngày càng trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, hơn nữa gần đây món này còn xuất hiện trên mâm cỗ tiệc. Có nhiều cách làm món vịt quay, trong bài viết này giới thiệu cách làm vịt quay chảo miền Tây rất dễ làm.
Cách ướp gia vị vịt quay chảo miền Tây ngon
Đối với món vịt quay chảo miền Tây hay bất cứ món vịt quay nào thì khâu ướp gia vị rất quan trọng. Món vịt quay có ngon, thơm, mềm hay không chính là nằm ở khâu ướp gia vị. Chúng tôi giới thiệu bạn cách ướp gia vị trước khi quay vịt vô cùng thơm ngon như sau:’
Ướp gia vị bên trong vịt: Bao gồm: tỏi, hành khô băm nhuyễn, dầu hào, muối hoặc bột canh, đường cát trắng, hạt tiêu, ngũ vị hương trộn đều sẽ tạo ra một hỗn hợp sền sệt. Sau đó, dùng tay xát hỗn hợp vào bên trong con vịt, lưu ý không được xát ở ngoài da nhé. Cuối cùng thì bạn móc vịt lên cao cho khô ráo và để khoảng 6-8 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị. Cách ướp vịt quay chảo miền Tây ngon tốn nhiều thời gian nên bạn có thể ướp từ hôm trước để hôm sau chỉ việc quay cho nhanh.
Ướp gia vị bên ngoài: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm nước sôi, mạch nha, tỏi, gừng tươi băm nhuyễn, giấm, muối, nước tương, ngũ vị hương chà xát lên mặt da.Làm như vậy, da vịt không chỉ có màu đẹp mà khi chín ăn rất giòn, ngon, thơm. Bạn có thể thay mạch nha bằng đường thốt lốt, hay mật mía cũng được nhé
Hướng dẫn cách thực hiện món vịt quay chảo miền Tây
Bước 1: Trước tiên sơ chế nguyên liệu, Vịt làm thật sạch bằng cách xát muois, rửa bằng gừng rượu cho hết mùi hôi. Để món vịt quay chảo miền Tây ngon thì bạn nên chọn những con vịt xiêm, nhiều nạc, thịt mềm và ít mỡ. Rang thơm quế hồi thảo quả.
Bước 2: Luộc vịt, thông thường luộc qua vịt để giúp cho việc quay được nhanh hơn. Bạn đun sôi nồi nước khoảng 20 phút thì cho thơm, vịt vào đun khoảng 10 phút, sau đó ngâm vịt vào nồi cho đến khi thịt mềm là được. Tiếp đó, vớt vịt ra để thật ráo.
Bước 3: Chính là ướp vịt, bạn thực cách ướp như trên đảm bảo khi quay nên vịt sẽ có hương vị chuẩn miền Tây và ngon không kém gì ngoài hàng làm đâu nhé.
Bước 4: Quay vịt bằng chảo. Để làm vịt quay chảo miền tây thì bạn phải dùng loại chảo sâu lòng, chứ không phải chảo lòng nó bằng như chảo thường là không làm được món này đâu nhé. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đợi dầu trong chảo sôi lên thì thả vịt vào, lấy một chiếc môi dài xối dầu liên tục vào mình vịt cho phần da có màu đẹp, da vàng ruộm, giòn. Lưu ý, phải chiên ngập dầu, lúc đầu để lửa to sau giảm lửa dần. Bạn xối dầu liên tục cho đến khi thịt bên trong chín mềm thì vớt ra, để ráo dầu, chặt ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy, món vịt quay chảo miền Tây thơm ngon, lạ miệng và không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ mất một chút thời gian là bạn có ngay món ăn ngon, giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn, ấm cúng hơn.
Nếu bạn muốn thay đổi không gian thì có thể đưa cả nhà đến nhà hàng vịt 29. Tại đây, có rất nhiều món ăn khác nhau được chế biến từ vịt, bạn có thể thoải mái lựa chọn, giá cả cũng vô cùng hợp lý nữa! Đặc biệt nhà hàng còn nhận ship tận nhà, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi đến số 0243.825.29.29 chọn món, còn những việc khác để vit29 lo nhé!
No comments:
Post a Comment