Súp tôm cua là một món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc thịnh soạn. Bát súp tôm cua đậm vị nước hầm từ xương, chất ngon ngọt tự nhiên của hải sản, nóng hổi béo ngậy với vị thơm của trứng gà, ngô ngọt sẽ là một món ăn ấm áp cho ngày đông. Với cách chế biến món súp tôm cua dưới đây, bạn sẽ thỏa sức nấu nướng cho một bữa ăn thịnh soạn đổi gió ngày cuối tuần.
Ấm áp bên gia đình với món súp tôm
-
Ngon ngọt món súp tôm cua
Món súp tôm cua được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu với hàm lượng dinh dưỡng rất cao, phù hợp cho mọi đối tượng, nhất là trẻ nhỏ và người đang cần bồi bổ sức khỏe.
Có nhiều cách chế biến súp tôm cua với các loại nguyên liệu khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi nhà có bạn có thể thỏa sức lựa chọn thành phần nguyên liệu cho món súp của mình.
Thế nhưng để món súp tôm cua ngon ngọt đúng điệu thì ngoài hải sản là tôm, cua, bạn phải dùng thêm xương để ninh nước dùng, trứng và bột để món súp tôm cua có thể sánh đặc lại.
Nhiều chị em thường gặp một vấn đề với món súp tưởng chừng như đơn giản này, đó chính là vị tanh của trứng. Vậy cách chế biến món súp tôm như thế nào thì không bị tanh mà vẫn giữ nguyên được chất tôm cua trong đó?
-
Học cách chế biến món súp tôm cua từ đầu bếp
Món súp tôm cua ngon là phải đạt độ sánh nhất định, các nguyên liệu chín mềm, có vị ngon ngọt của nước hầm xương và hải sản, mùi thơm mà không tanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g tôm sú, 150g thịt cua
- 2 quả trứng gà, 15 quả trứng cút
- 500g xương lợn hầm nước dùng
- 150g nấm rơm, 100g ngô non tách hạt
- 100g hành lá, 100g ngò rí, 1 củ vừa hành tây
- 30g bột năng
- Hành, tỏi, gia vị
Sơ chế nguyên liệu
- Xương lợn rửa sạch, cho ít hành khô vào phi thơm, đảo đều xương rồi hầm với khoảng 1 lít nước trong khoảng 45 phút. Chú ý hớt bọt nước hầm để nước xương có độ trong. Sau đó gạn lấy phần nước để riêng.
- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rút chỉ đen. Ướp tôm sú với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, một ít tiêu trong 15 phút.
- Thịt cua chần qua nước sôi pha muối loãng.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch, thái nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn.
- Nấm rơm cắt cuống, rửa sạch.
Cách nấu súp tôm cua ngon miệng
- Phi thơm hành tỏi với một ít ớt bột, cho nước dùng vào đun sôi, rồi nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt vừa miệng. Lưu ý không cho nước mắm vào, nếu không sẽ làm súp bị chua.
- Cho tôm, thịt cua, nấm rơm, trứng cút, ngô non, bột đao khuấy tan với nước lạnh, cho vào nồi.
- Khi nguyên liệu chín tới thì cho trứng gà đã đánh tan vào nồi, không nên đập thẳng trứng vào nồi để không bị kết thành miếng.
- Nếm lại gia vị, cho thêm tiêu, hành lá, ngò rí.
Trên đây là cách chế biến món súp tôm cua đảm bảo ngon ngọt và sánh đậm theo tiêu chuẩn nhà hàng. Để thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác.
Để biết thêm những công thức món ăn từ hải sản ngon miệng và tham khảo thực đơn hấp dẫn tại cửa hàng Hải sản 29, quý khách có thể truy cập vào website haisan29.com hoặc trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng ở địa chỉ 103c9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-mon-sup-tom-cua-cho-cuoi-tuan-am-ap.html
No comments:
Post a Comment