Nói tới các món ăn từ vịt, người ta sẽ nhắc ngay đến các món như: vịt quay, vịt nướng, vịt luộc, vịt xáo măng, vịt om sấu... Các món ăn từ vịt lại được ưa chuộng hơn vào những ngày hè nắng nóng. Vì sao ăn vịt mùa hè ngon? Những ngày hè nắng nên nấu món gì từ thịt vịt vừa ngon vừa mát?
Lý giải vì sao ăn vịt mùa hè ngon?
Chúng ta đều biết rằng ăn thịt dễ gây nóng, ăn nhiều thịt không chỉ bốc hỏa mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Khi thời tiết nắng nóng, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy "sợ" ăn thịt. Nhưng có một loại thịt được Đông y nghiên cứu và đánh giá là loại "thuốc" giải nhiệt vô cùng hiệu quả - đó là thịt vịt.
>> Trong đợt dịch CÔ VY toàn bộ các đơn hàng trên vịt 29 trong bán kính 5km sẽ được MIỄN PHÍ SHIP
Vịt món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao
Thịt vịt mang lại giá trị dinh dưỡng cao và hàm lượng chất béo thấp. Thành phần thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, vitamin B1 và vitamin D… đây là món ăn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nghiên cứu đã xác nhận rằng chất béo trong thịt vịt chủ yếu là axit béo không no, thành phần hóa học của nó gần với dầu ô liu và có tác dụng làm giảm cholesterol. Do đó, ngay cả người mắc bệnh tim mạch cũng có thể ăn thịt vịt để bồi bổ sức khỏe.
Để giải nhiệt vào mùa hè, bạn nên chọn loại vịt già tuổi. Trong Đông y, thịt vịt có vị ngọt tính lạnh, có tác dụng dưỡng âm, giải nhiệt, loại bỏ mệt mỏi, giảm căng thẳng và trị suy nhược hiệu quả.
Cách nấu món thịt vịt giải nhiệt
Bên cạnh thắc mắc vì sao ăn vịt mùa hè ngon thì nhiều chị em cũng băn khoăn không biết những ngày hè nấu món gì từ thịt vịt thì ngon nhất?
Nếu vịt luộc, vịt nướng, vịt om,... đã quá quen thuộc thì chị em hãy thử biến tấu vịt thành một món canh thanh mát cho ngày hè dưới đây nhé!
Nguyên liệu: thịt vịt (nên chọn vịt già tuổi), bí đao xanh, rong biển, cà rốt, muối, hạt tiêu, rượu gạo hoặc rượu trái cây và gừng.
Cách nấu canh vịt khá đơn giản, chỉ cần một chút thời gian chị em đã có thể chiêu đãi cả nhà món canh thanh mát, bổ dưỡng.
- Vịt sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi và để ráo nước.
- Rong biển khô ngâm nở, cắt thành miếng vừa ăn.
- Bí đao xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc.
- Cho một ít dầu vào chảo nóng, cho gừng miếng, đun sôi và cho thịt vịt vào đảo đều, thêm một chút rượu để khử mùi tanh.
- Cho vịt sang nồi khác để nấu canh, cho thêm bí đao, cà rốt, rong biển và đổ nước vào nồi với lượng vừa ăn.
- Nấu sôi với nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng, sau đó thêm hạt tiêu, muối và gia vị, nêm nếm vừa ăn là có thể dùng được.
Đây là món canh vịt đơn giản, nhưng đặc biệt ở sự kết hợp với các loại thực phẩm nấu kèm. Món ăn này mang lại tác dụng bổ sung sức khỏe thể lực, tốt cho lá lách, loại bỏ chứng nóng trong, bổ âm và giảm phiền muộn. Đặc biệt tốt cho những người làm việc nặng nhọc, mất sức và người muốn giải nhiệt nhanh.
Bạn cũng có thể thay thế các loại thực phẩm khác như ngó sen, củ cải, dưa chuột, măng tây và các loại rau củ quả có sẵn trong bếp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến thịt vịt thành nhiều món ăn kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau. Hầu hết tất cả các món ăn đó đều có tác dụng giải nhiệt nhờ thành phần là thịt vịt.
Với những chia sẻ trên đây về vấn đề “vì sao ăn vịt mùa hè ngon” có thể nhận thấy rằng ngay cả trong điều kiện thời tiết nóng bức, thịt vịt vẫn là món ăn giúp bạn giải nhiệt hiệu quả nhất trong tất cả những loại thịt.
Bên cạnh đó, nếu không có quá nhiều thời gian chế biến, bạn hãy đưa cả gia đình đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức các món ăn từ vịt độc đáo và ngon miệng nhé. Menu món ăn bạn có thể tham khảo tại website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.
No comments:
Post a Comment