3/09/2020

Học cách nấu cháo vịt đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

Cháo vịt luôn được lòng người thưởng thức bởi hương vị hài hòa, mùi thơm từ gạo kết hợp với miếng thịt vịt mềm ngọt, ăn một miếng thấy thật đã. Cháo vịt thường được các mẹ nấu trong các sum họp gia đình bởi món ăn dễ nấu, ngon mà không kén người ăn, người lớn, trẻ nhỏ hay các cụ lão niên đều dùng được. Nấu cháo vịt không khó tuy nhiên để nấu được món cháo ngon bạn phải cần một chút bí quyết đấy. Vậy bí quyết đó là gì? Cùng chúng tôi khám phá ngay cách nấu cháo vịt đậu xanh ngay dưới đây nhé.

Ngọt bùi món cháo vịt đậu xanh

Cháo vịt là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Cháo vịt hấp dẫn người thưởng thức bởi vị cháo kết hợp thịt vịt mềm ngọt. Cháo nấu cùng đậu xanh mềm ngọt, bùi bùi khiến món ăn hấp dẫn hơn nhiều so với các món cháo thông thường.
Bát cháo vịt đậu xanh ngọt bùi, thưởng thức khi còn nóng hổi, thêm chút vị tiêu đen cay nồng và ít rau thơm rất hợp miệng.
Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn rất bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ sức khoẻ, hợp miệng với mọi đối tượng.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh thơm ngon

Nguyên liệu và cách sơ chế

Với món cháo vịt đậu xanh, các nguyên liệu chuẩn bị cần được sơ chế kỹ lưỡng trước khi chế biến. Đặc biệt thịt vịt cần được khử mùi và sơ chế cẩn thận, nếu không sẽ lẫn mùi hôi trong thịt vịt, làm mất đi vị ngon của cháo vịt.
  • Gạo tẻ: 200g
  • Thịt vịt: 1 con
  • Đậu xanh: 200g
  • Gừng tươi: 200g
  • Rượu trắng: 2 thìa canh
  • Hành lá, ngò rí: mỗi loại 50 gr
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt.
Sau đó, bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu, đặc biệt là thịt vịt. Nếu không biết cách sơ chế vịt sống, bạn có thể mua trực tiếp thịt vịt đã sơ chế sẵn ở cửa hàng.
  • Thịt vịt sau khi mua về bạn rửa sạch với rượu trắng để khử mùi hôi của vịt.
  • Gạo, đậu xanh bạn vo sạch rồi đổ vào rá (rổ thưa) cho ráo nước.
  • Gừng rửa sạch rồi thái lát.
  • Ớt, hành ngò bạn nhặt rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh ngọt thịt, bở bùi

Nấu cháo vịt đậu xanh không quá phức tạp, cách nấu cũng tương tự như các món cháo thông thường. Song, để cháo có vị ngọt bùi của thịt vịt, bạn nên nấu cháo bằng nước luộc vịt.
  • Đun sôi 3 lít nước trong nồi.
  • Khi nước sôi, bạn thả vịt với gừng tươi và một chút muối vào luộc chín cùng với nhau. Mục đích cho gừng vào là để khử hết mùi hôi tự nhiên của vịt, giúp cho thịt vịt trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Thịt vịt sau khi luộc chín tới, bạn vớt ra rổ cho ráo nước và nguội bớt sau đó chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
  • Bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc vịt ở trên và đun sôi trở lại.
  • Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và ninh gạo cùng với đậu xanh như thế cho đến khi cháo chín nhừ. Sau đó, bạn cho hạt nêm, đường, tiêu vào nồi cháo và nêm nếm cho vừa miệng.
  • Cuối cùng, bạn rắc thêm hành ngò vào, đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp.
  • Pha nước chấm gồm có chanh, ớt, tỏi, gừng và đường để đảm bảo đủ vị chua cay, mặn, ngọt. Tùy vào khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu pha nước mắm sao cho phù hợp.
Múc cháo ra tô, thêm vài miếng thịt vịt luộc lên trên, rắc ít tiêu xay nữa là đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt hảo của mình rồi.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo vịt đậu xanh cực đơn giản nhanh chóng, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm công thức chế biến món cháo vịt đậu xanh béo ngậy, thơm ngọt cho gia đình, thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong những ngày chán cơm một cách hiệu quả. 

No comments:

Post a Comment