Những món ăn từ vịt luôn làm cho chúng ta bị kích thích bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Vịt nướng mọi là món ăn dân giã rất quen thuộc, nổi tiếng bởi mùi thơm phức ngon khó cưỡng. Dưới đây, đầu bếp của Vịt 29 sẽ chia sẻ đến chị em công thức làm món vịt nướng nguyên con này nhé.
Thơm phức vịt nướng mọi nguyên con
Vịt nướng mọi là một biến tấu về hương liệu của món vịt nướng rất dân giã. Bởi các hương liệu làm nên mùi thơm và vị ngon của vịt chính từ các gia vị rất quen thuộc trong gian bếp như gừng, riềng, sả, sa tế, ớt xanh, hành tỏi,...
Thịt vịt được nướng chín giòn nguyên con, ngon nhất là khi nướng trên bếp than hồng. Mùi thịt vịt nướng thơm phức, là sự hoà quyện của nhiều loại gia vị khác nhau.
Vịt nướng mọi món ăn dân giã
Lớp da vịt vàng rộm đẹp mắt, giòn tan và béo ngậy. Ẩn bên trong là từng thớ thịt vịt mềm mại, ngọt nước. Chấm cùng xì dầu, nước tương thêm chút ớt và chanh sẽ ngon tuyệt.
Nguyên liệu làm vịt nướng mọi
Món vịt nướng mọi không cần quá nhiều nguyên liệu, chỉ là những gia vị quen thuộc kết hợp hoàn hảo tạo nên món ăn thơm phức khó cưỡng.
Chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 con vịt béo khoảng trên 1kg.
- 2 củ riềng
- Tỏi 1 củ
- Sả 1 bó
- Hành tím
- Mè
- Sa tế
- Muối ớt xanh
- Các loại gia vị khác như đường, nước mắm, rượu trắng
- Rau thơm, rau mùi,... ăn kèm
- 1 quả dưa chuột, 1 quả cà chua
- Xì dầu, nước tương, chanh, ớt để làm nước chấm vịt.
Cách làm vịt nướng mọi đơn giản siêu ngon
Với món vịt nướng kiểu này, ngon nhất là khi nướng nguyên con vịt trên than hồng. Do đó, khi làm vịt, chị em chú ý chỉ mổ moi lấy nội tạng, hoặc mổ phanh bẻ vịt dẹt sang hai bên nhưng không chặt thành khúc nhé.
Trước tiên, vịt khi mua bạn nên chọn con vịt đực, đã trưởng thành, mỏ cứng, da bụng và cổ dày, không bị tiêm thuốc. Sau đó, bạn phải làm sạch và sơ chế thịt vịt càng kỹ càng tốt, bởi nếu không làm sạch vịt sẽ có mùi hôi làm mất hương vị món ăn.
- Vịt mua về, bạn làm sạch phần lông tơ, dùng muối hạt hoặc muối tinh luyện, gừng và rượu trắng chà thật kỹ lên thịt vịt, cả trong lẫn ngoài nhé. Cách làm này vừa giúp khử mùi tanh của vịt vừa làm sạch thịt vịt mà chúng ta chuẩn bị chế biến.
- Sau khi chà xát với muối, bạn lấy vịt ra, rửa lại bằng nước cho sạch hết muối. Phanh bụng vịt, lấy hết nội tạng ra và rửa lại bên trong vịt một lần nữa.
- Sau đó để cho ráo nước, để khi bước vào giai đoạn ướp gia vị thì thịt vịt sẽ ngấm đều hơn và ít tanh hơn.
- Riềng và tỏi cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sả lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm thật nhỏ.
- Trộn tất cả nguyên liệu này vào trong tô cùng với 1 thìa cà phê sa tế cùng chút hạt tiêu, mè, đường và muối. Trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất và hòa quyện vào nhau.
- Ướp thịt vịt với hỗn hợp gia vị trên trong khoảng 1 tiếng cho vịt ngấm đều gia vị.
- Trong thời gian chờ ướp vịt, bạn gọt vỏ dưa chuột, cắt tỉa dưa chuột và thái lát cà chua, rau xanh rửa sạch để trang trí và ăn cùng.
- Khi đã đủ thời gian ướp thịt vịt bạn lấy ra kẹp vào vỉ nướng. Tiến hành nướng vịt trên bếp than hoa ( có thể nướng bằng bếp than củi hoặc lò nướng).
- Trong quá trình nướng phải lật đều 2 mặt để vịt chín đều. Nướng đến khi thịt vịt cháy vàng đều 2 mặt thì dùng hỗn hợp gia vị phết đều thêm lần nữa để tăng thêm mùi vị cũng như tránh da vịt bị khô và cháy khét.
Khi thịt vịt đã được nướng chín đều cả 2 mặt, bạn bày lên đĩa, kèm theo một ít rau tươi và dưa chuột, cà chua thái lát xếp xung quanh cho món ăn thêm hấp dẫn.
Vịt nướng mọi chấm cùng nước chấm xì dầu thêm chút tỏi, ớt băm nhỏ và nước cốt chanh sẽ rất ngon.
Cách làm vịt nướng mọi thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản và một chút thời gian là bạn đã có ngay món vịt nướng để đổi gió cho bữa ăn gia đình rồi.
Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn muốn thưởng thức món ngon từ vịt tại không gian nhà hàng hay chỉ đơn giản không có nhiều thời gian nấu nướng thì hãy lựa chọn Vịt 29. Với menu đa dạng các món vịt độc đáo, Vịt 29 sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào thưởng thức. Bạn đọc có thể lựa chọn menu tại vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.
No comments:
Post a Comment