3/15/2020

Học cách chế biến món vịt sốt cam độc lạ cho bữa cơm tối thêm hấp dẫn

Vịt sốt cam sẽ là một gợi ý thú vị cho thực đơn bữa cơm chiều nhà bạn đấy nhé. Cách làm món thịt vịt sốt cam khá đơn giản mà không tốn nhiều thời gian, vì vậy rất thích hợp cho những ngày bận rộn. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu công thức dưới đây để bắt tay vào chế biến ngay nào.

Chua ngọt độc lạ món vịt sốt cam

Trong menu đa dạng của các món ăn chế biến từ thịt vịt thì món vịt sốt nước cam khá độc đáo và tươi mới.
Vịt sốt cam được yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa thịt vịt thơm mềm và nước sốt cam chua chua ngọt ngọt. Món ăn không gây cảm giác ngấy nhưng cũng không làm mất đi vị giòn đặc trưng của phần da vịt, món ăn này rất hợp với những người muốn hạn chế cholesterol.

Vịt sốt cam thơm ngon hấp dẫn
Nhiều chị em nghĩ rằng, món ăn này “khá tây" và chế biến sẽ rất cầu kỳ phức tạp, nhưng với công thức chuẩn dưới đây, chị em sẽ thoải mái trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn này rất đơn giản.

Nguyên liệu món ăn 

Với món ăn này, phần thịt vịt ngon nhất là đùi vịt hoặc ức vịt. Phần thịt không quá nhiều mỡ và da.
  • Đùi vịt (có thể dùng ức vịt)
  • Nước cam tươi 
  • Dầu ô liu
  • Giấm ngon
  • Mật ong
  • Hành tây, cà rốt
  • Các gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngô.
Khi mua các nguyên liệu về, quan trọng nhất chính là bạn phải khử sạch mùi hôi đặc trưng của thịt vịt. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể mua thịt vịt đã sơ chế sẵn tại cửa hàng, siêu thị nhé. 

Bí quyết làm vịt sốt cam mềm ngon hấp dẫn

Để làm món ăn này không quá khó, bạn có thể thực hiện theo công thức hướng dẫn dưới đây.
  • Thịt vịt rửa thật sạch, để khử đi mùi hôi của thịt vịt bạn hãy lấy muối cùng với gừng đập dập rồi sát vào thịt vịt và rửa lại cùng với nước sạch. 
  • Cà rốt, hành tây bỏ vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Bạn cho dầu ô liu vào trong một cái nồi to và cho thịt vịt cùng với cà rốt, hành tây đã thái nhỏ vào trong nồi.
  • Bạn cho nồi thịt vịt vào trong lò vi sóng quay trong vòng 45 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Lúc này bạn hãy dùng cái dĩa xiên thịt xem thịt đã mềm chưa. 
  • Khi thịt đã mềm thì bạn cho thịt ra đĩa, còn phần nước dùng bạn vớt hết phần bọt và váng ở bên trên rồi đổ phần nước dùng ra 1 cái bát.

Vịt sốt cam không quá khó chế biến
  • Cho nước cam, nước dùng, giấm, muối, đường cùng với 1 ít dầu hào vào trong nồi, dùng đũa khuấy đều khoảng 1 – 2 phút. 
  • Lúc này bạn cho ít bột ngô vào một cái bát cùng với 1 ít nước sau đó khuấy đều rồi cho vào với phần nước sốt cam, sau đó khuấy thêm khoảng 2 phút nữa để cho phần nước sốt đặc sánh lại.
  • Tiếp theo bạn chuẩn bị 1 cái chảo chống dính để cho thịt vịt vào áp chảo để thịt vịt được vàng đều 2 mặt. 
  • Khi thịt đã vàng đều, bạn cho thịt vịt ra đĩa, cắt nhỏ sau đó đổ nước sốt cam vừa pha chế lên trên.
  • Rắc thêm ít số vỏ cam thái mỏng lên trên món ăn vừa để trang trí, làm cho món vịt sốt cam thêm hấp dẫn hơn vừa tạo được mùi thơm hấp dẫn hơn khi thưởng thức.
Với cách chế biến vịt sốt cơm vô cùng đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

No comments:

Post a Comment