Vịt quay là món ăn thơm ngon hầu như ai cũng yêu thích. Vịt quay cũng là món ăn được ưa chuộng trong các đám đình, tiệc giỗ ở nhiều nơi. Tại sao ăn vịt quay phải đến Vịt 29 để thưởng thức bạn biết chưa. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Vịt quay – Món ăn ngon phổ biến Việt Nam
Từ Bắc vào Nam hay bất kỳ nơi đâu trên đất nước Việt Nam này chúng ta đều thấy có quán vịt quay. Vịt quay là món ăn thơm ngon,bổ dưỡng, mùi vị lại cực kỳ hấp dẫn. Thịt vịt là món ăn thích hợp cho tất cả mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ.
Những miếng thịt vịt quay vừa thơm vừa mềm, vị thịt ngon ngọt đậm đà luôn kích thích vị giác bất kỳ ai. Bên ngoài là lớp da vàng bóng, giòn béo cực kỳ bắt mắt. Ăn kèm dưa món hay dưa leo thì ngon hết sẩy.
Nguyên liệu và cách làm món vịt quay
Để có món vịt quay ngon thì phải có đầy đủ nguyên liệu. Tại sao ăn vịt quay phải đến Vịt 29 thì đây cũng là một lý do. Nếu nguyên liệu càng đầy đủ thì chất lượng món ăn càng hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu để làm món vịt quay bao gồm:
- Vịt: 1 con (1,5 ký)
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 5 củ
- Sả
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Mật ong: 2 thìa
- Muối 1,5 thìa cà phê
- Đường cát: 1 thìa
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Nước tương: 1,5 thìa canh
- Giấm: 2 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1 thìa
Cách làm món vịt quay như sau:
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt mua về phải làm sạch lông sau đó phải khử sạch mùi hôi của vịt. Bạn có thể dùng giấm, chanh, muối hạt hoặc rượu trắng chà xát lên vịt để khử mùi đều hiệu quả. Sau đó rửa sạch lại với nước để cho ráo.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
- Băm nhỏ hành, tỏi, ớt, gừng
- Làm nước ướp vịt: Cho hạt nêm, bột ngọt, đường kính, hạt tiêu, muối, dầu hào, mật ong, hành tím băm, tỏi, sả, ớt, dầu hào vào bát rồi trộn đều.
Tiếp thoe dùng que nhọn để đâm vào vịt. Mục đích là để vịt ngấm đều gia vị. Lưu ý không nên đâm xuyên qua vịt.
Bước 3: Phết gia vị lên vịt
Dùng que đâm vào vịt , chú ý không đâm xuyên qua vịt sau đó lấy một cây chổi cọ sạch để quét vịt. Dùng cọ quét đều nước ướp nhiều lớp lên mình vịt, quét đều đến khi vịt ngấm gia vị. Để ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Quay vịt
Để quay vịt cần có lò quay chuyên dụng hoặc bếp quay, lò vi sóng. Nếu không có các thiết bị trên có thể quay dưới than củi. Nên chú ý thời gian và nhiệt độ để vịt chín đều, không bị cháy. Thời gian quay khoảng 40 phút.
Như vậy là đã hoàn thành món vịt quay thơm ngon rồi. Nhiều người muốn ăn vịt quay thường kháo nhau đến tại Vịt 29. Vậy lý do tại sao ăn vịt quay phải đến Vịt 29 nhỉ?
Thực ra có rất nhiều nơi bán vịt quay, nhất là ở Hà Nội. Tuy nhiên để thưởng thức trọn vị món ăn này thì Vịt 29 là địa chỉ lý tưởng nhất. Vịt quay được tẩm ướp gia vị đầy đủ, kỹ càng, nguyên liệu tươi ngon. Đặc biệt đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm nên khách hàng rất an tâm khi đến đây.
Dĩa thịt vịt thơm nức mũi, ẩn dưới từng miếng thịt chắc nịch, ngon ngọt là lớp da vàng dai. Chỉ nhìn thôi đã cực kỳ hấp dẫn. Hãy đến Vịt 29 để thưởng thức món ngon trứ danh này cùng bạn bè, chiến hữu thôi nào!
No comments:
Post a Comment