8/14/2019

Vịt quay sốt chua ngọt - Món ăn dễ lay động vị giác

Từ trước tới nay chúng ta chỉ hay nghe qua món vịt nướng, vịt om sấu, vịt quay…Còn món vịt quay sốt chua ngọt bạn đã nghe bao giờ chưa? Mới nghe tên thôi đã thấy thật lạ và hấp dẫn rồi phải không?

Thực ra món ăn này nghe lạ vậy thôi nhưng lại có công thức làm siêu đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết của Vit29.com để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn làm món vịt quay sốt chua ngọt thơm ngon 

Để có món vịt sốt chua ngọt đầy hấp dẫn thì khâu chế biến là vô cùng quan trọng. Và trong đó không thể không kể đến những nguyên liệu để tẩm ướp món ăn.

Nguyên liệu để làm món này bao gồm:

- 1/2 Con vịt (cho khoảng 2 người)

- Tỏi, gừng, dấm, xì dầu, đường nâu, dầu đậu phộng, bột ngô.

Cách làm vịt quay sốt chua ngọt đơn giản mà ngon

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

– Bạn rửa sạch thịt vịt, khử mùi bằng cách xát muối hoặc xát vài lát gừng vào da vịt để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch lại rồi thấm khô bằng khăn sạch.

– Vịt để ráo, khứa xéo mặt da hoặc để vậy, ướp với nước cốt tỏi, hắc xì dầu, tiêu, hoa hồi, để cho thấm khoảng 15 phút.

Bước 2:  Làm nước sốt chua ngọt

- Cách 1: Bạn pha nước sốt vào bát với 2 thìa canh giấm, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh rượu trắng, dùng đũa khuấy đều.

- Cách 2: Bạn có thể lấy me nấu nước sốt cũng cho vị rất ngon rồi lược lấy nước cốt để dùng. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi; hành lá lấy gốc, tước sợi. Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng súp dầu, phi thơm tỏi, cho muối, đường, bột ngọt vào, nêm vừa ăn.

Bước 3: Chiên vịt

Đây là khâu cuối cùng để cho ra lò sản phẩm vịt quay sốt chua ngọt hấp dẫn. Cách chiên cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

– Đặt chảo lên bếp, đổ vào chảo 2 muỗng dầu đậu phộng, dầu nóng bạn phi thơm gừng và tỏi. Sau đó, bạn cho vịt vào chiên tới khi cả 2 mặt của miếng vịt chuyển sang màu vàng nâu thì bạn trút sốt vừa pha và 3 bát nước nhỏ vào chảo vịt. Bạn đun lửa thật nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm nước sốt.

– Tiếp theo, bạn cho nước bột ngô và đường nâu vào chảo, đun thêm 15 phút nữa cho tới khi thấy sốt đặc sánh lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Khi vịt nguội bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới sốt lên trên và trang trí cho đẹp mắt.

Thành phẩm của món thịt vịt quay sốt chua ngọt đúng điệu như thế nào nhỉ?

Miếng thịt vịt mềm thơm không bị dai và khô. Vị chua chua ngọt hòa quyện cùng vị tiêu thơm ngon nức mũi đảm bảo ăn là ghiền.

Lưu ý khi thực hiện món vịt quay xào chua ngọt:

- Ướp thịt phải đủ thời gian để gia vị ngấm vào.

- Khi chiên đừng chiên với lửa lớn quá và nhớ trở đều các mặt để thịt không bị cháy.

- Khi chiên sẽ có nhiều dầu vì vậy các bạn có thể dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn sẽ không bị ngán.

Ăn vịt quay sốt chua ngọt ngon nhất ở đâu Hà Nội?

Vịt quay sốt chua ngọt với những miếng thịt vàng ươm, mềm ngọt quyện vào nước sốt đặc sánh cùng vị chua chua ngọt ngọt để thưởng thức khi đói bụng hay trời mưa thì còn gì bằng. Bạn đã tìm ra địa chỉ có món vịt này thơm ngon nhất chưa?

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món vịt quay sốt chua ngọt, mời quý khách qua 7 cơ sở có mặt trên khắp các quận nội thành Hà Nội của Vịt 29 để một lần được trải nghiệm và cảm nhận hương vị không đâu có được này nhé.

Mọi thông tin chi tiết về Vịt 29 Quý khách vui lòng truy cập: Website: www.vit29.com hoặc liên hệ Hotline: 0243.8252929 để đặt bàn nhanh chóng.

No comments:

Post a Comment