Lẩu thái hải sản chua cay có ngon không? đây chắc chắn không phải của riêng ai nhất là những bạn chưa từng ăn lẩu hải sản. Lẩu hải sản luôn được nhiều người lựa chọn và chế biến rất ngon. Vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá món ăn dân dã này nhé.
Lẩu thái hải sản có vị như thế nào
Nhiều người nghe đến lẩu thái thì sẽ nghĩ ngay đến vị rất cay và nóng. Tuy nhiên đấy chỉ là suy nghĩ của mọi người bởi có cả lẩu thái không cay và lẩu thái siêu cay.
Lẩu thái hải sản có vị rất đậm đà của nước lẩu hòa quyện cùng vị ngọt của các loại hải sản nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tuyệt vời của món lẩu này.
Món lẩu thái hải sản được sử dụng ngay tại chính gia đình, các bữa tiệc và nhiều nhất là tại các quán lẩu hải sản.
Đậm đà từ vị nhưng nhiều người vẫn thắc mắc lẩu thái hải sản chua cay có ngon không? Có lẽ họ chưa ăn bao giờ hoặc ăn mà không biết cách chế biến sao cho đậm vị. Vậy chúng ta cùng xem cách làm lẩu thái hải sản thơm ngon nhé.
Cách làm món lẩu thái hải sản siêu ngon siêu hấp dẫn tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
Tùy thuộc vào mức ăn của gia đình bạn như thế nào để lựa chọn số lượng hải sản sao cho vừa, tránh gây tình trạng lãng phí.
- Hải sản gồm: mực, ngao, hến, bề bề,...
- Xương ống
- Cà chua
- Chanh, gừng, xả, ớt
- Rau ăn kèm như: rau cải, rau muống,...
- Nấm kim chi
- Gói lẩu thái
- Bún
Cách làm món lẩu thái hải sản siêu ngon siêu hấp dẫn
Vậy làm lẩu thái hải sản chua cay có ngon không? Câu hỏi này phụ thuộc rất nhiều ở cách chế biến. Để có được một nồi lẩu ngon thì trước hết phải có nước lẩu đậm đà đã. Nước lẩu được làm như sau:
- Ninh xương: xương được luộc qua một lớp rồi đem ra rửa thật sạch với nước lã để không có mùi hôi đặc trưng và để nước trong hơn. Sau đó lại đổ thêm nước mới khoảng 1 lít nước, cho thêm gia, cà chua thái mỏng vị rồi ninh nhừ.
- Các loại hải sản và ra đem ra rửa sạch, sắp vào một mâm để ráo nước. Nếu có ngao hay ốc thì nên ngâm với nước muối để cho những bã nhầy và bùn được loại bỏ sạch sẽ.
- Sau khi đã ninh xương xong thì nếm lại một lần nữa xem vị đã đủ đậm đà hay chưa. Nếu chưa thì nên cho thêm mắm và một canh rồi thêm gói lẩu thái vào nồi canh xương hầm.
- Chuyển nồi qua bếp ga hoặc bếp từ, nồi lẩu để tiên hành đun tiếp với nhiệt độ nhỏ. Sau đó cho thêm lát gừng, lá chanh và xả được cắt thành khúc vào nồi. Như vậy thì nồi lẩu sẽ thơm hơn.
Bước làm nước lẩu đã hoàn thiện, giờ chỉ cần bỏ các loại hải sản vào nồi, đợi chín và thưởng thức nữa thôi.
Nên ăn kèm với rau, nấm kim chi để đỡ được vị ngấy, có thể uống kèm theo các loại nước có ga hay bia hơi để tận hưởng món ngon thôi nào. Ăn với bún sẽ ngon và hợp khẩu vị hơn là ăn với cơm đó.
Trong quá trình ăn nếu nước lẩu cận thì có thể thêm nước và gia vị như đã thực hiện trước đó. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể bỏ thêm sa tế.
Với những hướng dẫn của chúng tôi thì bạn đã có câu trả lời cho mình ẩu thái hải sản chua cay có ngon không rồi đúng không?. Nếu bạn sống tại Hà Nội mà ngại làm lẩu thì có thể đến Hải sản 29 để thưởng thức món lẩu thái hải sản ngon nhất nhé. Đây cũng là đơn vị cung cấp các loại hải sản uy tín và chất lượng nhất trên thị trường Hà Nội hiện nay. hãy liên hệ qua hotline 0904133559 để đặt bàn ngay thôi nào.
Nguồn: https://thucpham29.com
No comments:
Post a Comment