8/20/2019

Cách làm món cơm chiên hải sản

Một món ăn không còn xa lạ với mỗi chúng ta phải kể đến món cơm rang hải sản hay còn gọi là cơm chiên hải sản. Món ăn vừa giàu giá trị dinh dưỡng vừa mang đến những hương vị vô cùng hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn ngon mà chúng ta không thể bỏ qua. Dưới đây là cách làm món cơm chiên hải sản thơm ngon đúng điệu.

Quẩy cuối tuần cùng món cơm chiên hải sản

Bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu bạn thêm vào thực đơn cuối tuần của gia đình mình những món ăn đặc biệt và hấp dẫn. Cuối tuần này bạn có thể cải thiện bữa ăn của gia đình mình bằng món cơm chiên hải sản.

Cơm chiên hải sản là sự kết hợp của cơm trắng rang cùng các loại hải sản. Món ăn không chỉ cải thiện bữa ăn cho gia đình bạn mà còn mang lại những giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú từ các loại hải sản.

Cách làm món cơm chiên hải sản thơm ngon đúng điệu khi đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau: Hạt cơm mẩy không quá khô cũng không được nát, các gia vị thấm đều vào từng miếng cơm và hải sản, trứng gà cùng nhiều loại rau củ quả khác. Hãy cùng Hải sản 29 chế biến món ăn đổi gió cuối tuần này bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món cơm chiên hải sản

Cơm trắng khô vừa phải: 4 bát con

Mực ống tươi: 200gr

Trứng gà: 4 quả

Đậu Hà Lan: 100gr ( có thể thay bằng đậu cô ve)

Tôm sú tươi: 100gr

Hành tím: 2 củ

Hành lá: 1 bó nhỏ

Cà rốt: 1 củ vừ

Gia vị nêm nếm: dầu ăn, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, xì dầu (nước tương)

Cách làm món cơm chiên hải sản thơm ngon

Bước 1:

Tiến hành sơ chế nguyên liệu: cắt gọt cà rốt rửa sạch sau đó cắt thành hạt lựu với kích cỡ vừa phải. Hành lá thái khúc vừa phải đủ ăn. Hành tím bóc bỏ sau đó băm nhỏ. Hạt đậu Hà Lan tiến hành rửa sạch và đem luộc chín.

Bước 2:

Các loại hải sản khi mua về bao gồm tôm tươi và mực sau đó tiến hành sơ chế. Tôm bóc vỏ làm sạch sau đó đem luộc sơ sau đó tiến hành cắt tôm thành hạt lựu. Đối với mực, làm sạch sau đó tuốt sạch nhờn từ bụng mực, hấp chín và cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3:

Sau khi cơm đã nấu chín, tiến hành cho cơm vào bát để đánh tơi cơm, tránh trường hợp cơm bị bết dính, gây nhão khi chiên sẽ không vàng giòn. Sau khi đợi đến lúc cơm đã nguội tiến hành chiên cơm tới chín vàng và không dính vào chảo.

Bước 4:

Bước 4 cách làm món cơm chiên hải sản là tiến hành đặt chảo lên bếp sau đó tiến hành đổ dầu ăn vào chảo, tiến hành phi hành mỡ đến khi dậy mùi, sau đó bạn tiếp tục cho hết phần cà rốt và đậu Hà Lan đã chế biến trước đó và chảo chiên đều cho chín thì bỏ ra đĩa.

Bước 5:

Trên chiếc chảo nóng đó cho thêm dầu ăn và chờ dầu chín bỏ cơm đã chiên trước đó và chiên lại sau đó đập thêm một quả trứng gà vào rồi trộn đều với cơm cho đến lúc cơm chín vàng.

Bước 6:

Sau khi cơm đã chín cho phần hải sản đã chế biến trước đó vào chảo cơm và thêm những phần cà rốt và đậu Hà Lan vào nồi sau đó chiên thêm 3 phút. Sau khi hoàn thành công đoạn này bạn cho cơm ra đĩa và chế biến thêm màu sắc bằng cách cho thêm rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn.

Trên đây là cách làm món cơm chiên hải sản chất lượng và hấp dẫn. Nếu có nhu cầu đến quán để thưởng thức thêm nhiều món ăn hấp dẫn hơn. Mời bạn ghé qua Hải sản 29 để được thưởng thức với mức giá cực ưu đãi.

Nguồn: https://thucpham29.com/

No comments:

Post a Comment