Vịt là nguyên liệu có tính mát nên được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho các món ăn trong gia đình. Ngoài các món ăn phổ biến bạn có thể đổi món cho gia đình mình bằng món vịt kho bia. Cách làm của món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
1. Vịt kho bia - món nhậu mới cho các ông chồng
Từ lâu, vịt là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng vào mùa hè bởi tính mát và rất tốt cho sức khỏe. Từ vịt có thể chế biến ra rất nhiều món, chiều lòng từ người già đến trẻ nhỏ. Khi nhắc đến vịt thì chắc chắn bạn sẽ nhớ ngay đến món vịt om sấu thần thánh. Món ăn mà tất cả mọi người ai cũng mê mẩn.
Nhưng ăn mãi rồi cũng chán, đôi khi bạn nên đổi món để mang đến hương vị mới lạ cho gia đình mình. Đó chính là món vịt kho bia, nghe tên thôi là các ông chồng đã thấy thích thú rồi. Chắc chắn đây sẽ là món nhậu hấp dẫn quên lối về.
Món ăn nghe thì lạ nhưng ai đã từng thử qua rồi thì chắc chắn sẽ nghiện ngay. Nếu cả tuần bạn và gia đình đã quá vất vả với công việc. Hãy dành ngày cuối tuần để “đối đãi” tốt với bản thân và chăm sóc gia đình bằng những món ăn ngon nhé.
2. Cách chế biến món vịt kho bia đơn giản, dễ làm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g thịt vịt đã làm sạch
- 60ml rượu vang đỏ, 1 lon bia
- Hành lá thái khúc, ớt sừng, hành, tỏi
- Một số loại gia vị: gừng, tiêu, nước mắm, nước tương, dầu hào, nước màu
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn sử dụng hỗn hợp nước muối loãng và gừng để rửa vịt cho hết mùi hôi. Sau đó cho vào nồi nước đang sôi luộc sơ khoảng 4 phút. Rửa vịt trên vòi nước lạnh, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Sử dụng chảo chống dính sâu lòng, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, hành, hành lá và gừng.
Bước 3: Cho thịt vịt đã cắt miếng vào đảo đều tay khoảng 4-5 phút cho thịt săn lại. Cho 1 lon bia và các loại gia vị còn lại vào đậy nắp đun với lửa vừa.
Bước 4: Khi thấy ước trong chảo gần cạn, nêm gia vị lại cho ừa ăn. Để lửa nhỏ cho đến khi nước cạn sền sệt, thịt vịt chuyển sang màu nâu sậm thì tắt bếp. Cuối cùng cho ớt thái lát vào trộn đều. Múc vịt kho bia ra đĩa sâu lòng, trang trí rau xà lách và dưa leo cho đẹp mắt. Với món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc làm đồ nhậu đều hấp dẫn.
Mách bạn một số bí kíp:
- Bạn nên chọn vịt đực, to vừa, không quá béo. Vịt béo khi ninh lâu vịt sẽ tiết ra nhiều mỡ, thịt bị ngót.
- Tránh mua vịt non khi ninh lâu thịt vịt sẽ bị nát.
3. Địa chỉ bán vịt kho bia ngon tại Hà Nội
Những ngày bận bịu mà bí món để chiêu đãi cả nhà hãy ghé ngay Vịt 29. Một sự lựa chọn hoàn hảo, giúp bạn không phải vất vả vào bếp, mà vẫn có được bữa cơm ngon. Tại đây, bạn sẽ được thỏa mãn chiếc dạ dày với menu siêu hấp dẫn các món ngon từ vịt như vịt quay Bắc Kinh, vịt hấp, vịt cay thiết bản, vịt hầm nấm và đặc biệt là vịt kho bia.
Trên đất Hà Thành chẳng ai là không biết đến Vịt 29. Bởi những món ăn ngon, sự phục vụ tận tâm, mà hiện nay các cơ sở của Vịt 29 đã trải rộng khắp thành phố. Bạn có thể lựa chọn một cơ sở gần nhà mình nhất, mà vẫn yên tâm về chất lượng đồ ăn không hề thay đổi.
Ngoài ra với dịch vụ ship các món ăn đến tận nhà, sẽ làm hài lòng bất kỳ vị khách khó tính nào. Hãy thường xuyên truy cập địa chỉ vit29.com để cập nhật menu mới và những chương trình khuyến mại của chúng tôi.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đọc sẽ bổ sung thêm món mới vào thực đơn của gia đình. Chúc bạn thành công với món vịt kho bia hấp dẫn. Nếu bạn có công thức của món ăn nào đặc biệt, đừng quên chia sẻ cùng chúng tôi nhé!
#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn
No comments:
Post a Comment