4/19/2019

Thịt viện xiên lá móc mật nướng

Lá mắc mật vốn là "linh hồn" cho món vịt nướng rùi, nên về độ thơm ngon của món ăn này chắc cũng không cần tả chi tiết, thơm ngon đến miếng cuối cùng, nói đến đây thôi là mình phải chuẩn bị nhanh vào bếp để chế biến món ăn này cho "bớt" cái sự "thèm "đi mới được

Nguyên liệu: 

- 300 gram thịt vịt

- 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê dầu hào

- Lá mắc mật tươi, dầu ăn, que tre vót nhọn

Thịt vịt xiên lá mắc mật nướng

Cách làm: 

Bước 1: Nguyên liệu trong món ăn này các nàng sử dụng là phần thịt vịt đã lọc xương, khi mua hàng, chúng mình có thể nhờ người bán lọc giúp riêng phần thịt vịt ra, vì thịt vịt vốn dai nên hơi khó lọc 1 chút. Phần xương vịt chúng mình có thể tận dụng làm vịt xáo măng cũng rất ngon đấy. Thịt vịt sau khi lọc xong, các nàng thái miếng dày khoảng 1cm. Ướp cùng với 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê dầu hào, đeo bao tay vào và trộn, bóp nhẹ thật đều cho gia vị được ngấm sâu vào thịt. Các nàng ướp khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng nhé

Bước 2: Trong khi chờ thịt vịt ngấm gia vị, chúng mình sẽ đi sơ chế các nguyên liệu khác nhé: Lá mắc mật tươi các nàng rửa sạch, để ráo. Que tre đem ngâm nước để ráo (mục đích là giúp que tre không bị cháy khi nướng). Tiếp đến, các nàng xiên thịt như sau: mỗi miếng thịt vịt các nàng cuộn từ 1-2 lá mặc mật, sau dó dùng que tre xiên vào giữa, cứ làm như thế cho đến khi đầy que xiên. Làm lần lượt đến hết số thịt và số lá mắc mật nhé

Bước 3: Món thịt vịt xiên lá mắc mật nướng sẽ tròn vị và ngon nhất khi các nàng nướng trên bếp than hồng, hơi lách cách chút chút nhưng bù lại thành phẩm của chúng mình rất thơm ngon các nàng ạ. Khi nướng, các nàng dùng chổi phết dầu ăn lên vỉ nướng (để phần thịt không bị bám vào vỉ), phết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên từng xiên thịt (giúp thịt không bị khô và hương vị sẽ thơm ngậy hơn) và bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng, các nàng chú ý đảo 2 mặt liên tục để giúp các xiên thịt chín đều và không bị cháy. Vì thái mỏng nên thịt khá nhanh chín, khi thịt nướng tỏa hương thơm ngào ngạt, phần thịt và lá se lại, xém vàng là thịt đã đạt yêu cầu rùi ý (lưu ý là không nên nướng quá phần thịt sẽ bị teo lại và dai các nàng nhé)

Cái đặc biệt của món ăn này chính là nhờ dư vị của những chiếc lá mắc mật xanh tươi, công sức tẩm ướp thì hết sức đơn giản thôi, rất dễ dàng trong khâu chế biến. Món thịt vịt xiên lá mắc mật nướng là món "ruột" của gia đình mình mỗi dịp mua được lá mắc mật tươi. Các nàng hãy thử và cảm nhận với món ăn tuyệt vời này nhé, chúc cả nhà ngon miệng

No comments:

Post a Comment