Cá lăng là loài cá rất phổ biến mà lại chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng lớn. Chính vì vậy việc sáng chế ra các món ăn từ loài cá này là vô cùng cần thiết để đổi khẩu vị cũng như tăng thêm chất dinh dưỡng từ nó. Một trong số đó cá lăng nướng muối ớt là món ăn vô cùng đặc sắc mà cách làm cá lăng nướng lại vô cùng nhanh gọn và dễ dàng.
Định lượng món ăn: 1 con cá lăng 1 kg
Định lượng món ăn: 1 con cá lăng 1 kg
Để làm cá lăng nướng tùy theo sở thích của từng người mà họ để nguyên con hoặc cắt khúc thành khoanh tròn rồi ướp gia vị cho hương vị món ăn đặc sắc đậm đà hơn.
Đặc tính món cá lăng nướng
Vào ngày cuối tuần cả nhà ngồi cùng bàn ăn và cùng nhau thưởng thức món cá lăng nướng thì còn gì tuyệt vời hơn.
Cá lăng nướng rất phù hợp với những người có khẩu phần ăn đậm đà bởi món cá lăng nướng có một hương thơm rất nồng. Cách nướng cá lăng ngon phải yêu cầu người chế biến phải vừa giữ được độ ngọt từ thịt cá mà lại vừa có một hương thơm tươi ngon khác biệt.
Màu sắc mùi vị món cá lăng nướng
Món cá lăng nướng có màu sắc vô cùng hấp dẫn đó là màu vàng của cá cùng kết hợp với hương thơm của sả, vị cay của ớt, tiêu tạo nên sự đặc biệt trong món ăn này.
Cá lăng nướng- món ăn không thể thiếu trong ngày cuối tuần
Đối tượng sử dụng
Cá lăng hiện nay là loài cá được rất nhiều người tìm và mua bởi chất dinh dưỡng có trong cá và còn là loài cá đặc biệt không xương. Bởi vì không có xương dăm và rất dễ ăn nên rất phù hợp cho lứa tuổi trẻ em vừa giàu chất dinh dướng mà vừa không hóc khi ăn.
Ngoài ra người lớn và người già cũng rất thích ăn món ăn này bởi sự lành tính, tốt cho sức khỏe người dùng mà hương vị món ăn lại vô cùng đăc sắc cùng với đó cách làm cá lăng nướng lại vô cùng đơn giản.
Cách làm món cá lăng nướng ngon
- Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 con cá lăng
Hành, tỏi, ớt, xả, chanh, rau mùi
Các gia vị cần thiết khác
Cách làm cá lăng nướng ngon mà vô cùng hấp dẫn
-
Hướng dẫn làm cá lăng nướng:
Để làm cá lăng nướng trước tiên bạn cần rửa sạch cá lăng và cắt thành khúc rồi để ráo nước. Để cá lăng tránh bị tanh thì khi rửa bạn nên rửa với rượu trắng chần với nước sôi để khử mùi tanh và nhớt bẩn trên thân cá.
Tẩm ướt cá lăng với đầy đủ các gia vị đã chuẩn bị trước: mật ong, dầu ăn, dầu hào,hành khô, xả, nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu. Sau đó trộn đều gia vị rồi ướp tầm 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.
Sau khi đã gia vị đã ngấm đều ta bắt đầu tiến hành nướng trên bếp than hoa bằng vỉ nướng. Khi nướng cần để nhỏ lửa và đảo đều 2 mặt. Trong quá trình nướng cần quét thêm nước ướp cá để cá đỡ bị khô.
Cuối cùng bạn cần làm muối chấm cá: dùng các loại gia vị muối cùng với sả, hạt tiêu, ớt xay. Tất cả các loại này chúng ta hãy đem rang sơ, đảo liên tục cho đều tay lên. Sau đó tắt bếp, đợi đến khi nào nguội thì cho vào 2 thìa đường.
Trên đây là cách làm cá lăng nướng muối ớt đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Muốn làm được món cá lăng nướng ngon bạn nên chọn cho mình những con cá ngon và đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Bạn đang có nhu cầu mua hải sản tươi sống mà chưa biết nên chọn lựa ở đâu cho phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi: haisan29.com - Địa chỉ: 103c9 - Tô hiệu - Cầu giấy - Hà Nội hoặc gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0904133559 chúng tôi cung cấp cho bạn loại hải sản chất lượng mà giá cả phù hợp nhất.
No comments:
Post a Comment