Khi bạn và gia đình đã chán ngấy với các món ăn được chế biến từ vịt như: vịt luộc, vịt om sấu, vịt nướng… thì hãy đổi món với vịt hầm cà rốt. Sự kết hợp của hai nguyên liệu vô cùng quen thuộc này nhưng tạo ra một món ăn hoàn toàn mới lạ khiến người dùng cảm thấy thích thú. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để học công thức món ăn này nhé.
Mô tả chi tiết món ăn vịt hầm cà rốt
Vịt là một loại thực phẩm quen thuộc trong những bữa cơm người Việt. Ngoài ra chúng cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: canxi, photpho, sắt, các loại vitamin… Có thể kết hợp vịt với các loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Sự kết hợp của thịt vịt và cà rốt cũng là một trong những món ăn đó.
Thịt vịt có vị ngọt, tính hàn ăn kèm với loại rau củ như cà rốt là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Đây không chỉ đơn giản là một món ăn cho bữa cơm hàng ngày mà còn như một loại thuốc giúp tăng cường miễn dịch. Với món ăn này, nên hầm kỹ một chút, thịt vịt sẽ rất mềm, vị ngọt của vịt cùng vị ngọt của cà rốt sẽ rất hấp dẫn và khiến người dùng thấy mới lạ.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Với món ăn vịt hầm cà rốt, bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính cùng các loại gia vị, thực phẩm khác để món ăn thêm hoàn hảo. Món ăn dành cho 4 người cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Thịt vịt: nửa con, nên chọn những con vịt đã già, thịt ngọt và chắc hơn vịt non.
- Cà rốt: 1-2 củ.
- Ngô bao tử: 2-3 bắp.
- Dừa: 1 quả, nên mua dừa tươi để lấy nước, mua nước dừa sẵn thường không ngọt bằng dừa tươi.
- Hành củ, tỏi.
- Hành lá.
- Các loại gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường…
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy bắt đầu sơ chế chúng. Hãy thật lưu ý khi sơ chế vịt bởi đây là loại thực phẩm có mùi tanh và mùi hôi khá khó chịu. Cần phải khử sạch mùi đó để món ăn được chế biến ra thơm ngon hơn:
- Vịt rửa bằng nước rồi dùng rượu trắng hoặc giấm chà lên da để khử mùi tanh và mùi hôi. Nếu bạn cẩn thận hơn nữa, hãy ngâm vịt với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để sạch hoàn toàn mùi và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Chặt vịt thành những miếng vừa vặn, đều nhau.
- Cà rốt bỏ vỏ, thái thành từng lát có độ dày vừa phải.
- Ngô bao từ bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành từng khúc vừa phải.
- Bỏ vỏ hành củ, tỏi, đập dập và băm nhỏ.
- Nhặt sạch hành lá, rửa với nước và thái thành từng khúc vừa phải.
- Chặt dừa lấy nước.
Cách chế biến món vịt hầm cà rốt
Các bước chế biến sau đó rất đơn giản. Hãy làm theo những bước dưới đây:
- Cho vịt vào một bát to, ướp cùng hành, tỏi băm nhỏ và các loại gia vị: nước mắm,
- đường, hạt nêm, tiêu…
- Ướp trong khoảng 20 phút, để thịt vịt thật ngấm gia vị, ăn sẽ vừa miệng hơn.
- Sau khi thịt vịt đã ngấm gia vị, cho lên nồi đảo thịt cho tới khi săn lại.
- Cho nước dừa vào vịt, đun sôi rồi cho cà rốt vào ninh cùng.
- Đun khoảng 15 phút, cho tới khi vịt và cà rốt thật nhừ thì cho ngồi bao tử vào cùng. Đun thêm khoảng 2-3 phút cho ngô chín thì tắt bếp.
- Cho vịt ra bát, dùng hành lá trang trí cho món ăn thêm bắt mắt và nhiều màu sắc hơn.
Bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn công thức đầy đủ của món ăn vịt hầm cà rốt. Hãy vào bếp, trổ tài nấu món ăn này để thay đổi thực đơn trong bữa cơm gia đình nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức hàng trăm món ăn ngon miệng, độc đáo từ vịt. Đảm bảo một lần đến và thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng không đâu có được của các món ăn nơi đây đấy!
No comments:
Post a Comment