8/31/2020

Giới thiệu một số cách làm vịt hầm đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn

 Nếu bạn đã chán ngấy các món vịt quay, vịt nướng thì hãy đổi vị sang món vịt hầm.Có rất nhiều cách làm vịt hầm đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà để chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn chi tiết một số món hầm từ vịt để bạn tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách sơ chế vịt chuẩn nhà hàng

Dù bạn làm món vịt hầm nào đi thì cũng cần phải sơ chế vịt. Đây là khâu không thể không nhắc tới khi chế biến các món từ thịt vịt. Làm tốt khâu này là bạn đã thành công 50% với bất kỳ món ăn nào chế biến từ vịt rồi. Nó quyết định hương vị món ăn mà bạn làm ra, vịt được sơ chế sạch chắc chắn hương vị của nó chuẩn hơn bao giờ. Các bước sơ chế vịt như sau:

 

  • Làm sạch lông vịt

 

Đây là bước mà khiến nhiều người mất thời gian nhất và ngại lắm nhất khi làm thịt vịt. Bởi lông vịt rất dày và không hề thấm nước nên khi nhúng không khéo thì các lớp lông bên trong không được ngấm nước, chân lông không đủ nóng để có thể nhổ lên được.

Chúng tôi bày cách bạn cách nhổ lông nhanh và sạch dễ dàng nhất chính là khi bạn đun nước nóng để nhổ lông thì bạn cần cho vào đó một ít lá khế hoặc ít vôi, 1-2 tàu đu đủ. Đảm bảo những chiếc lông ống cứng đầu, lông tơ sẽ theo đường tay của bạn lên dễ dàng hơn đấy.

 

  • Khử mùi hôi đặc trưng ở vịt

 

Có rất nhiều cách để bạn khử mùi hôi của vịt hiệu quả, nhưng Vịt 29m chia sẻ cách khử mùi hôi hiệu quả nhất mà chúng tôi thường làm, đó chính là: lấy một ít gừng đập dập trộn với rượu trắng sau đó xoa đều lên khắp mình vịt cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. Để khoảng 10 - 15 phút thì đem rửa sạch với nước. Đảm bảo sau khi rửa xong bạn sẽ thấy vịt sạch, trắng hơn và không còn mùi hôi nữa.

Một số cách làm vịt hầm đơn giản tại nhà, ai cũng có thể làm được

Vịt hầm nấm

    • Nguyên liệu: vịt, nấm hương, gia vị (nêm, nước mắm, đường, muối) và cà rốt, tiêu, gừng, tỏi, hành

 

  • Cách làm vịt hầm nấm: 

 

Trước tiên bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn rồi đem ướp với hành tím, tỏi, gừng, tiêu, dầu mè và gia vị trong khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm đều các gia vị trên.

Sau đó, nấm đông cô bạn làm sạch, để ráo nước rồi bắc chảo cho chút dầu ăn xào nấm cho vàng. Đồng thời ở chảo khác bạn phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại.

Tiếp đó, tưới nước dừa tươi vào chảo vịt đun khoảng 15 phút để thịt vịt mềm. Sau đó, cho nấm đông cô, bắp non, cà rốt vào đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa thì cho nấm rơm vào. Lúc này bạn cần vặn bếp với ngọn lửa to, nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cuối cùng là bạn múc ra tô cho vài hành lá, ngò cắt nhỏ, tiêu lên trên để bát vịt hầm nấm của chúng ta thêm hấp dẫn, bắt mắt hơn. Món này ăn cùng với bánh mì, bún tươi thì ngon hết sẩy.

Vịt hầm hạt sen

Cách làm món vịt hầm với hạt sen này rất đơn giản, không quá cầu kỳ và nguyên liệu cũng ít chỉ cần thêm hạt sen khô, nấm hương, nước dừa, hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối và một chút rượu. Thời gian thực hiện món này chỉ 60 phút là bạn đã có ngay một món vịt mới, độc, lạ và hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi.

Cách thực hiện món vịt hầm hạt sen như sau:

Thịt vịt ướp cùng với nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Trong thời gian chờ đợi vịt ướp thì bạn đem nấm hương, hạt sen đi rửa thật sạch. Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Sau đó, đem hành tỏi đi phi thơm lên. Tiếp theo là sếp thịt vịt, hạt sen vào nồi, đổ nước dừa lên rồi đun to lửa đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đến đun liu riu khoảng 50 -60 phút để cho thịt vịt chín mềm, ngấm đều gia vị. Khi vịt chín mới cho nấm hương vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp. Vậy là bạn hoàn thành cách làm vịt hầm thứ hai rồi, đơn giản đúng không nào.

Ngoài ra còn có một số cách làm vịt hầm khác nữa cũng rất dễ làm như vịt hầm bia, vịt hầm thuốc bắc. Nếu bạn muốn thưởng thức các món vịt hầm này thì hãy đến cửa hàng vịt 29 gần nhất nhé. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu!


No comments:

Post a Comment