8/16/2020

Công thức cánh gà chiên mắm đậm đà mặn ngọt khó chối từ

 Cách làm cánh gà chiên mắm không cầu kỳ về mặt nguyên liệu nhưng nếu chế biến không khéo, cánh gà sẽ bị khô quá hoặc mềm quá, hoặc thịt bên trong chưa chín mà da gà bên ngoài đã cháy đen. Hãy vào bếp cùng với chúng tôi để học cách làm món cánh gà chiên mắm thơm ngon này nhé. 

Đậm đà khó cưỡng hương vị cánh gà chiên mắm

Cánh gà chiên mắm có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt được xen lẫn màu đỏ của ớt và trắng vàng của tỏi băm. Cánh gà có lớp da ngoài vàng ruộm, giòn giòn, thịt gà bên trong chín mềm, ngọt và thấm gia vị đậm đà.  

Khi ăn, sẽ cảm nhận được vị thơm ngon và săn chắc của thịt gà cùng với vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường kết hợp với vị cay thơm của tỏi sẽ khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món cánh gà chiên mắm, bạn nên dùng cánh gà công nghiệp để to, thịt nhiều và mềm hơn. Cánh gà ta thường khá nhỏ, nhiều xương và thịt khá dai và săn chắc, trải qua khâu chiên rán sẽ làm cánh gà bị quắt lại và cứng.

  • Cánh gà công nghiệp khoảng 4 - 5 cái
  • Bột năng hoặc bột mì
  • Sả, ớt, tỏi băm nhỏ
  • Gia vị gồm: muối, bột nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn
  • Mật ong.

Cách chế biến cánh gà chiên mắm

Món cánh gà chiên mắm có nhiều khâu chế biến, khi nấu nướng cần khéo léo nếu không sẽ rất dễ cháy hoặc không ngon. 

  • Cánh gà bạn rửa sạch với giấm và muối để khử hôi, thấm cho khô, rồi chặt thành 2 khúc gồm khúc đùi cánh và cánh. 
  • Cho cánh gà vào tô, cho vào một chút muối, bột nêm, tiêu và trộn đều sau đó cho bột năng hoặc bột mì vào trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Pha hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm, mật ong, đường và 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.
  • Đun 1 nồi dầu nóng sau đó cho từng cái cánh gà vào chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.
  • Cho 1 cái chảo khác lên bếp, đun nóng chảo thì cho 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi, sả và ớt băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha sẵn vào đun sôi và trút toàn bộ cánh gà đã được chiên giòn vào đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Lưu ý: Khi chiên cánh gà với hỗn hợp mắm đường, bạn cần phải hạ lửa thật nhỏ nếu không sẽ dễ bị cháy.

Bạn xếp cánh gà ra đĩa, múc nước sốt còn lại rưới lên trên, hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng, như vậy mới cảm nhận được vị ngon tuyệt vời của món ăn.

Mẹo làm cánh gà chiên nước mắm ngon chuẩn vị

Để làm món ăn ngon chuẩn vị thì bạn cần chú ý những điều sau:

  • Mẹo chọn cánh gà: bạn chọn cánh gà thịt vừa phải, đừng xương quá hoặc thịt quá món ăn sẽ bị bở.
  • Để chặt chặt cánh gà dễ hơn, bạn dùng dao khứa nhẹ vào mỗi đốt (khớp) của cánh gà vì đó là phần thịt nối liền các xương nên rất dễ chặt.
  • Mẹo để làm cánh gà chiên nước mắm ngon đó là loại nước mắm dùng, phải là loại nước mắm ngon thì món ăn của chúng ta mới ngon và đậm đà được.
  • Trước khi chiên gà, bạn cho 1 ít muối và rang đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng thì đổ muối bỏ đi và cho dầu vào. Cách này giúp cho cánh gà khi chiên không bị dính chảo và dính vào nhau.
  • Thêm 1 muỗng tương ớt để món ăn có màu đỏ vàng đẹp mắt hơn.
  • Cánh gà chiên mắm chấm cùng muối tiêu chanh thì ngon số một..
  • Bạn nào ăn cay thì có thể thêm 1 ít ớt xay trong quá trình chiên nhé.
  • Có thể chần cánh gà qua nước sôi trước khi chiên để cánh nhanh chín và mềm hơn. 

Chỉ cần vài bước chế biến đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành món ăn cực ngon cho gia đình mình. Hãy luôn thay đổi các món ăn hằng hàng cho cả nhà để trở thành người nội trợ đảm đang nhất nhé! 

Bên cạnh đó, để thưởng thức món cánh gà chiên mắm mặn ngọt đậm đà chuẩn vị nhất, bạn có thể đặt mua tại Thực phẩm 29. Menu món ăn bạn đọc có thể tham khảo tại website thucpham29.com hoặc đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29.


No comments:

Post a Comment