1/06/2020

Chế biến vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Vịt nướng là món ngon được rất nhiều gia đình ưa chuộng song nhiều người vẫn e ngại về dầu mỡ khi chế biến sẽ không tốt cho sức khoẻ. Do đó, với nhiều gia đình thì sử dụng nồi chiên không dầu là sự lựa chọn ưu tiên. Vậy làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu như thế nào để giữ trọn được hương vị món ăn mà lại không ngán?

Lý do nên sử dụng nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không dầu là dụng cụ không thể thiếu trong gia đình. Bạn có thể chế biến và thưởng thức rất nhiều món ăn ngon từ nồi chiên không dầu không cần dùng đến một giọt dầu ăn hay mỡ nào.

Nhờ ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại dễ dàng sử dụng mà những chiếc nồi chiên không dầu luôn được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

  • Tiết kiệm 70-80% lượng dầu: Sử dụng nồi chiên để chiên thức ăn không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch và béo phì.
  • Chế biến món ăn đa dạng: Ngoài việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò.
  • Tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn.
  • Thức ăn không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế các mẹ có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói, gây mùi khó chịu.
  • Cho không gian bếp luôn được sạch sẽ.

Cách thực hiện món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Dùng nồi chiên không dầu để nướng vịt khá đơn giản bởi không cần quá nhiều nguyên liệu hay thời gian chế biến. 

Dưới đây đầu bếp của Vịt 29 sẽ hướng dẫn chị em cách chế biến đơn giản này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:

  • 1 con vịt 
  • 1/2 quả cam vắt lấy nước
  • Gia vị: Đường kính, hạt nêm, bột nghệ
  • 2 củ hành khô.

Tiếp đến, chị em cần ướp vịt trong thời gian ít nhất 1 tiếng để thịt được ngấm, khi nướng sẽ ngon và thấm vị.

  • Vịt  làm sạch, xát muối và chanh hoặc dấm để khử mùi hôi (bạn cũng có thể mua làm sạch sẵn ngoài siêu thị hoặc chợ).
  • Xẻ đôi con vịt, lấy dĩa nhọn khứa lên mình vịt để thịt ngấm gia vị.
  • Bạn ướp hỗn hợp gia vị bao gồm 1/2 quả cam, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa bột nghệ và hành khô băm nhỏ xoa đều lên bề mặt của vịt.

Bạn để vịt ít nhất 1 tiếng để thấm gia vị. Nếu bạn không muốn mất thời gian, bạn nên thực hiện công đoạn này từ đêm hôm trước rồi để thịt vịt trong ngăn mát qua đêm.

Sau khi vịt tẩm ướp đủ thời gian, bạn chỉ cần dùng nồi chiên để làm vịt nướng rất đơn giản:

  • Vịt sau khi đã ngấm gia vị bạn cho cho vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu, sau đó chọn chế độ 120 độ C cứ đặt 15 phút để vịt chín (thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào cân nặng của vịt).
  • Khi vịt đã chín mềm, bạn tăng nhiệt độ lên khoảng 180 độ nướng từ 5 -7 phút để làm phần da vịt vàng ruộm rất bắt mắt.

Vịt sau khi đã được nướng vàng, bạn cho ra khỏi lò, để nguội rồi chặt thành từng miếng nhỏ dài vừa ăn.

Vịt nướng thưởng thức nhất khi chấm cùng xì dầu có tỏi và ớt. 

Thế là chỉ vài bước đơn giản bạn đã chế biến xong món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu cho bữa cơm gia đình chiều nay rồi phải không nào.

Chúc chị em thành công.


 

No comments:

Post a Comment