Thịt vịt tuy vô cùng dân dã mà lại đa dạng cách chế biến hấp dẫn khiến cho món này không bao giờ là lỗi thời cả. Tuy nhiên, chế biến ra sao hay xào với rau gì thì vẫn là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một món ăn thịt vịt xào rau muống ngon tuyệt cú mèo cho một mùa hè mát mẻ! Hãy cùng xem qua nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
Một con vịt tầm khoảng từ 1 ký rưỡi - 2 ký
1 củ tỏi
1 củ gừng
Một bó rau muống
Các loại gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu…
Cách chế biến thịt vịt xào rau muống
Bước đầu tiên: Cần sơ chế và ướp thịt vịt cho thấm đều
- Để thịt vịt xào rau muống được ngon thì bạn nên lựa thịt vịt thật kỹ, tươi ngon. Nếu bạn không biết làm sao chọn thì nên hỏi trước người bán hàng để họ có thể giúp bạn khâu lựa thịt vịt.
- Cách rửa sạch: Sau khi đã mua về, bạn xát muối đều khắp mình của vịt rồi sau đó rửa thật sạch, nếu muốn thì bạn hãy cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Gừng bạn nên gọt vỏ rồi rửa sạch, đập cho dập rồi bỏ vào tô sạch, đổ rượu trắng vào sau đó ngâm thịt vịt trong vòng 15 phút để khử toàn bộ mùi hôi của thịt, sau đó bạn hãy vớt ra và rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo nước.
Bước thứ hai: Cách nêm nếm và ướp thịt vịt xào rau muống đậm đà
- Cách ướp vịt cũng khá là đơn giản. Bạn hãy bóc vỏ tỏi sau đó để lên thớt đập thật dập rồi hẳn băm nhỏ.
- Cho thịt vịt vừa sơ chế vào một bát lớn, nêm nếm sao cho vừa, thêm muối ăn, tiêu đen, nước mắm sao cho vừa miệng, cho cả xíu dấm nữa giúp vị đậm đà hơn và đừng quên cho tỏi vừa nãy băm vào nhé.
- Sau khi làm xong tất cả bước trên, bạn hãy để nguyên đó và ướp trong khoảng từ 25 phút tới 30 phút để cho thịt vịt ngấm đều những gia vị ấy. Trong thời gian này bạn hãy tranh thủ làm rau muống.
Bước thứ 3: Rửa sạch rau muống và ngâm thuốc tím để sát trùng
- Có thể nếu bạn là một tín đồ ăn rau muống thường xuyên, bạn sẽ thấy khi mua rau muống về thì nó rất là dơ vì dính bùn cát khá nhiều so với những loại rau khác.
- Chính vì thế, sau khi rửa thật sạch cát bụi của chúng thì bạn nên ngâm vào thuốc tím khoảng trong 5 phút để sát trùng hết vi khuẩn rồi hẳn vớt ra chế biến.
- Sau khi ráo nước, bạn cắt nhỏ rau muốn để sẵn chuẩn bị cho bước thứ 4.
Bước thứ 4 là bước quan trọng nhất - Bước hoàn thành món thịt vịt xào rau muống
- Vịt ướp khoảng thời gian 30 phút là có thể lấy ra để chuẩn bị cho khâu xào chung với rau muống. Đầu tiên, bạn bắc chảo không dính lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn vào và bỏ phần tỏi băm nhuyễn còn lại vào.
- Chờ cho phần tỏi hơi cháy cạnh, bỏ thịt vịt vào đảo đều sau đó cho rau muống vào xào trong khoảng 5-10 phút để rau có thể chín mềm nhưng không bị vàng là được. Cuối cùng thì bắt chảo ra và trang trí ra đĩa thôi nào!
Bài viết này là công thức thịt vịt xào rau muống cực ngon mà bất cứ ai cũng đều làm được. Chúc bạn trổ tài cho gia đình của mình thành công. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích một phần cho bạn.
#vịt_29 #vịt_xào_rau_muống
No comments:
Post a Comment