Lạp xưởng khô chiên là món ăn được rất nhiều gia đình lựa chọn cho những bữa cơm hàng ngày. Món ăn vừa giòn, vừa ngon có vị béo ngậy của thịt mỡ lợn, vị the của rượu trắng khi chiên thơm nức mũi, chấm cùng tương cà, tương ớt ăn kèm cùng với cơm trắng thì chẳng còn gì hấp dẫn hơn. Tuy nhiên để chiên được lạp xưởng khô không bị cháy, vẫn giữ vững được hương vị của nguyên liệu thì không phải ai cũng biết. Thực phẩm 29 sẽ hướng dẫn bạn cách chiên lạp xưởng khô ngon chiêu đãi cả nhà.
Mô tả chi tiết
Lạp xưởng khô chiên là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Bởi hương vị ngọt ngọt, mặn mặn thơm ngon, lớp vỏ bên ngoài bóng loáng có màu vàng xém giòn giòn và căng tròn, bên trong lớp thịt vẫn rất mềm.
Lạp xưởng có nhiều mỡ nên để chiên ngon, không bị ngấy, thì cũng cần có cách chiên đặc biệt. Bạn không nên cho thêm dầu vào để chiên, vì như vậy sẽ làm cho món lạp xưởng của mình ngấy thêm.
Định lượng
Một đĩa lạp xưởng phù hợp với 3 - 4 người
Hàm lượng dinh dưỡng
Lạp xưởng khô được chế biến từ thịt heo, mỡ, ruột nhồi để chín bằng cách lên men tự nhiên nên món ăn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho người sử dụng.
Trong thịt cung cấp protein cho cơ thể, trong thịt chứa các loại acid amin không thể thay thế như valine, isoleucin, leucin, methionine, lysine, tryptophan, threonin, pheninalanin… có tỉ lệ cân đối. Mỡ lợn chứa các acid béo no như acid panmitic, acid stearic,.. đây chính là nguồn cung cấp năng lượng chính, cung cấp nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên như: photphatid, ß-carotene.. Ngoài ra mỡ heo có khả năng hòa tan các vitamin A, D, E, K đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của món ăn.
Lạp xưởng khô là một món ăn không thể thiếu, có thể dùng trực tiếp hoặc dùng làm nguyễn liệu để chế biến món ăn khác. Và với món lạp xưởng chiên là món ăn đơn giản, chế biến nhanh cho những người nội trợ khi không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà. Nhưng không phải ai cũng chiên lạp xưởng khô ngon, trong bài viết này thực phẩm 29 sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn.
Cách chiên lạp xưởng khô ngon
Thông thường chiên lạp xưởng khô rất đơn giản, sử dụng chiên với nước, dấm hoặc nước dừa. Tuy có thể sử dụng các nguyên liệu khác nhau nhưng 3 cách này đều sử dụng chung 1 quy trình:
+ Trước tiên bắc chảo chống dính lên bếp, xếp lạp xưởng vào chảo
+ Đổ nước, dấm hoặc nước dừa ngập xâm xấp lạp xưởng đun ở lửa vừa cho đến khi nước rút cạn hết. Khi lạp xưởng đã hút hết nước nên bên trong sẽ chín, nở căng tròn màu sắc hơi tái, trong quá trình đun dùng đũa đảo đều. Khi lạp xưởng có vỏ màu vàng đậm thì tắt bếp.
+ Sử dụng một chiếc chảo khác thêm một chút dầu, rạch xéo lên lạp xưởng, lăn đều để dầu bám vào làm khi thấy lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, bóng bẫy rồi gắp ra đĩa, trang trí theo sở thích.
Để lạp xưởng không bị cháy và mất lượng dinh dưỡng vốn có trong cách chiên lạp xưởng khô ngon ta sử dụng 2 chảo, bật lửa thật nhỏ lúc chiên, lạp xưởng sẽ ngon và không bị khét.
Bạn thấy đó, chỉ cần một chút mẹo nhỏ trong công đoạn nấu nướng thôi là thành phẩm sẽ hoàn toàn khác biệt. Hãy bỏ túi ngay bí quyết này trở thành người nội trợ đảm đang trong gia đình nhé.
Với bất ngờ từ cách chiên lạp xưởng khô ngon, bạn có thể chọn mua lạp xưởng của các thương hiệu lớn, tránh mua sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ thì tại hệ thống thực phẩm 29 cung cấp lạp xưởng khô ngon, chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Là hệ thống chuyên phục vụ các món ăn đa dạng và phong phú. Tại nhà hàng Thực phẩm 29, 199 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được dịch vụ chất lượng, sự phục vụ hết mình, không gian sang trọng tha hồ lựa chọn món. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: thucpham29.com hoặc hotline: 0963 0000 19 - 0243 825 2929 để đặt hàng và tư vấn chọn món nhanh nhất.
No comments:
Post a Comment