Chim bồ câu và hạt sen là những loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao và thường được dùng để tẩm bổ cơ thể. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này là điều tuyệt vời mà thiên nhiên mang đến. Món chim câu hầm hạt sen là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc chăm sóc gia đình. Hôm nay hãy trổ tài vỗ béo cho cả nhà với món ngon độc đáo này nhé!
Bổ béo món chim câu hầm hạt sen
Hạt sen là loại thực phẩm quen thuộc được dùng hằng ngày của người Việt Nam. Hạt sen rất tốt cho cơ thể và bồi bổ sức khỏe. Theo y học cổ truyền, hạt sen rất giàu vitamin, chứa nhiều enzyme, giúp phục hồi tế bào, cho da dẻ tươi sáng và giúp an thần, ngủ ngon. Hạt sen chuyên dùng để trị các bệnh tỳ hư, ăn uống kém, tiêu hóa yếu, hấp thu kém, trẻ biếng ăn, trẻ ăn nhiều nhưng chậm lớn, mất ngủ, hồi hộp và lo âu…
Chim câu hầu hạt sen món ăn bổ dưỡng
Bên cạnh đó, thịt chim chứa rất nhiều protein, vitamin và các axit amin. Chim câu có công dụng hồi phục cơ thể, tăng cường khí huyết và kích thích tiêu hóa và tăng khả năng tuần hoàn máu. Giúp con người có tinh thần, thể lực sung mãn, da mịn màng, hơn nữa còn phòng chống lão hóa sớm và bạc tóc sớm….
Chim câu hầm hạt sen là món ăn hấp dẫn bởi vị ngon của thịt chim câu, hòa quyện với sự đậm đà của hạt sen. Chỉ cần nhìn qua đã kích thích vị giác của người thưởng thức rồi. Nếu đã ăn qua một lần chắc hẳn rằng bạn sẽ không thể quên được hương vị hấp dẫn bởi món ăn này. Bạn chỉ cần thưởng thức qua một lần là sẽ nhớ mãi.
Món chim câu hầm hạt sen cần chuẩn bị nguyên liệu gì
Với món ăn này, nguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản, chủ yếu là 2 loại nguyên liệu chính là chim câu và hạt sen.
Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 - 3 người ăn.
- Chim câu 2 con
- 100g Hạt sen
- Hạt nêm, tiêu, mì chính,...
- Mộc nhĩ và rau mùi.
Lưu ý món ăn này chị em nên để con chim câu nguyên con, không nên chặt nhỏ ra sẽ mất ngon. Gợi ý là chị em nên mua chim câu chế biến sẵn nguyên con tại chợ hoặc siêu thị.
Công thức chế biến món chim câu hầm hạt sen
Món hầm là một trong những món ăn dễ chế biến nhất, bởi không có quá nhiều công đoạn nấu nướng.
- Chim câu làm sạch để nguyên con và rửa kĩ lại bằng nước. Sau đó ướp thịt chim với hạt nêm, tiêu, muối trong vòng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Mộc nhĩ cho vào nước ấm để nở và cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, sau đó thái chỉ.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Hạt sen khô luộc chín bở.
- Cho một ít dầu lên bếp rồi phi hành cho thơm.
- Sau đó cho chim câu vào nồi, xếp hạt sen, mộc nhĩ và hành phi cùng với 1 ít nước và gia vị cho vừa miệng ăn. Đậy vung và đun lửa nhỏ tần cách thủy.
Sau khi thấy thịt chim câu đã chín mềm nhừ cho ra bát. Để hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn cho thêm một ít rau mùi lên món ăn. Màu xanh của rau mùi cộng với màu vàng của hạt sen sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt.
Vậy là bạn đã chế biến xong món ăn hấp dẫn này rồi, hãy cùng gia đình và người thân tận hưởng hương vị của món ăn thôi nào. Món chim câu hầm hạt sen này rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.
No comments:
Post a Comment