Sữa Glico là dòng sữa đang được sử dụng rộng rãi và rất ưa thích ở Nhật Bản. Sữa được sử dụng nhiều vì đây là dòng sữa cao cấp có mùi vị và màu sắc rất giống với sữa mẹ, thành phần dinh dưỡng cũng tương đồng với sữa mẹ nhất. Tuy nhiên phải dùng sữa glico như thế nào mới có lợi cho bé? Các mẹ cần lưu ý những điều sau:
Sữa Glico có 2 loại: Sữa Glico số 0 dành cho bé sơ sinh và sữa Glico số 9 dành cho bé 9 tháng - 3 tuổi vì vậy mẹ hãy chọn cho bé loại sữa phù hợp nhất với độ tuổi của bé
2. Pha sữa đúng công thức
Sữa pha quá đặc rất dễ làm bé bị táo bón con pha loãng lại không đủ dinh dưỡng cho bé. Vì vậy để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho bé thì cần pha sữa Glico đúng công thức cho bé
3. Pha sữa đúng quy trình
Quy trình pha sữa Glico cũng rất quan trọng: tiệt trùng các dụng cụ pha sữa, rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa, đong sữa như thế nào, pha sữa với nước như thế nào, ... tất cả đều phải tuân thủ theo đúng qy trình và quy định của phái nhà sản xuất thì mới có lợi khi dùng sữa cho bé
4. Pha sữa Glico với nước đạt chuẩn
Nước dùng để pha sữa Glico số 0 chính là nước sạch đun sôi lên và để nguội xuống còn khoảng 70 đọ C, còn với sữa Glico số 9 thì đạt nguội xuống còn 50 độ. Pha sữa cho bé với nước quá nóng sẽ dễ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của sữa còn pha sữa với nước quá nguội sẽ dễ làm sữa bị bám vào thành bình và không chín được sữa
5. Bảo quản sữa ở nơi khô thoáng
Sữa Glico cần được bảo quản ở những nơi khô thoáng, không có nắng mặt trời chiếu vào, không để gần những vật tỏa nhiệt, không để sữa ở gần những vật tỏa mùi và tuyệt đối không để sữa trong ngăn mát tủ lạnh
>> Tham khảo: Sữa nutrient kid dành cho bé suy dinh dưỡng và thấp còi
6. Đậy kín nắp hộp sữa Glico sau mỗi lần lấy sữa
Để tránh cho không khí lùa vào làm ẩm sữa và làm sữa bị nhiễm khuẩn, không tốt cho bé khi sử dụng
7. Không để thìa đong sữa bên trong hộp sữa
Thìa đong sữa luôn rửa sạch sẽ và để bên ngoài vỏ hộp. Lưu ý khi đong sữa chỉ sử dụng thìa đong sữa đi kèm hộp sữa và chỉ lấy gạt ngang thìa sữa
8. Không pha sẵn sữa Glico cho bé dùng
Khi pha sữa và làm nguội bằng nhiệt độ cơ thể thì cho bé dùng ngay, phần sữa thừa thì bỏ đi sau 2 giờ. Lưu ý: sữa để lâu sẽ không còn vị thơm ngon nữa nên khi bé có nhu cầu thì hãy pha sữa cho bé
9. Không tự biến tấu công thức pha sữa
Có nhiều mẹ thường hay dùng nước cháo loãng, nước hoa quả, nước rau luộc hay nước khoáng để pha sữa Glico cho bé, điều này là không nên vì có thể tạo ra những chất trung gian khó tiêu, làm mất đi giá trị dinh dưỡng và thậm chí có thể làm bé bị ngộ độc. Bên cạnh đó thì pha chung sữa Glico với sữa mẹ hoặc với thuốc hoặc với 1 loại sữa bột khác (ví dụ pha chung sữa Glico với sữa Meiji) rồi cho bé uống cũng là sai lầm mà nhiều mẹ hay mắc phải.
6. Đậy kín nắp hộp sữa Glico sau mỗi lần lấy sữa
Để tránh cho không khí lùa vào làm ẩm sữa và làm sữa bị nhiễm khuẩn, không tốt cho bé khi sử dụng
7. Không để thìa đong sữa bên trong hộp sữa
Thìa đong sữa luôn rửa sạch sẽ và để bên ngoài vỏ hộp. Lưu ý khi đong sữa chỉ sử dụng thìa đong sữa đi kèm hộp sữa và chỉ lấy gạt ngang thìa sữa
8. Không pha sẵn sữa Glico cho bé dùng
Khi pha sữa và làm nguội bằng nhiệt độ cơ thể thì cho bé dùng ngay, phần sữa thừa thì bỏ đi sau 2 giờ. Lưu ý: sữa để lâu sẽ không còn vị thơm ngon nữa nên khi bé có nhu cầu thì hãy pha sữa cho bé
9. Không tự biến tấu công thức pha sữa
Có nhiều mẹ thường hay dùng nước cháo loãng, nước hoa quả, nước rau luộc hay nước khoáng để pha sữa Glico cho bé, điều này là không nên vì có thể tạo ra những chất trung gian khó tiêu, làm mất đi giá trị dinh dưỡng và thậm chí có thể làm bé bị ngộ độc. Bên cạnh đó thì pha chung sữa Glico với sữa mẹ hoặc với thuốc hoặc với 1 loại sữa bột khác (ví dụ pha chung sữa Glico với sữa Meiji) rồi cho bé uống cũng là sai lầm mà nhiều mẹ hay mắc phải.
No comments:
Post a Comment